Đời sống

Công đoàn Công an Hà Nội “tiếp sức” chốt làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 tại cửa ngõ Thủ đô

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Sáng 28-7, Thượng tá Ngô Quốc Chính, Chủ tịch Công đoàn CATP Hà Nội cùng đại diện Đoàn Thanh niên CATP, Công ty TNHH Bell Đức, Công ty CP Thủy, cộng đồng Otofun... đã trao sản phẩm dung dịch sát khuẩn, kính chắn giọt bắn và nước tinh khiết tới CBCS làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát Pháp Vân - Cầu Giẽ, cầu Phù Đồng và chốt giáp ranh huyện Gia Lâm với huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
Công đoàn Công an Hà Nội “tiếp sức” chốt làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 tại cửa ngõ Thủ đô ảnh 1

Thượng tá Ngô Quốc Chính, Chủ tịch Công Đoàn CATP Hà Nội cùng đại diện các công ty trao tặng nước sát khuẩn, nước uống tinh khiết và dụng cụ chắn giọt bắn cho chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Pháp Vân - Cầu Giẽ

Đã thành truyền thống trước những thời điểm khắc nghiệt của thiên tai, dịch bệnh, Báo ANTĐ phát huy hiệu quả vai trò cầu nối giữa những tấm lòng thiện nguyện đến với các địa chỉ cần sự tương trợ.

Tại các điểm chốt, Thượng tá Ngô Quốc Chính thay mặt đoàn viên Công đoàn CATP thăm hỏi, động viên và hết sức chia sẻ với các CBCS làm nhiệm vụ.

Hình ảnh các đồng chí, đồng đội của mình ai nấy mồ hôi ướt đẫm lưng áo, nắng cháy da, nhưng vẫn “đội” trời phân từng làn, luồng xe, hướng dẫn lái xe vào điểm khai báo y tế và kiểm soát các mặt trước khi vào trung tâm thành phố, đoàn công tác ai nấy đều cảm động, chúc các cán bộ chiến sỹ trực chốt thêm nhiều sức khỏe để công tác, chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.

Trong thời điểm này, đối với các chốt làm nhiệm vụ những nhu yếu phẩm như nước uống, nước sát khuẩn, hay dụng cụ phục vụ công tác được trao tặng để đáp ứng sẵn sàng chiến đấu, làm nhiệm vụ là rất cần thiết. Vì vậy, mỗi món quà, vật dụng các đoàn thể, doanh nghiệp, người dân trao tặng đều thể hiện tấm lòng sẻ chia vất vả với lực lượng làm nhiệm vụ tại tuyến đầu, để phòng chống dịch Covid-19.

Công đoàn Công an Hà Nội “tiếp sức” chốt làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 tại cửa ngõ Thủ đô ảnh 2

Công đoàn CATP cùng đại diện các công ty cung cấp sản phẩm trao tặng chốt cầu Phù Đổng

Đón nhận tình cảm của đoàn công tác CATP và các doanh nghiệp, đồng chí Phùng Quang Hưng, cán bộ Phòng CSGT- CATP Hà Nội thay mặt tổ công tác và lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt Pháp Vân - Cầu Giẽ trân trọng cảm ơn sự động viên kịp thời của đoàn công tác. Cùng với đó, anh em tổ công tác cảm ơn đại diện các doanh nghiệp gửi tặng sản phẩm, tặng phẩm, coi đây là hành động thiết thực, động viên CBCS làm tốt hơn nữa nhiệm vụ “sàng lọc” ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19 trên diện rộng, không để xâm nhập vào thành phố.

Cùng với chốt cửa ngõ phía Nam của thành phố, cửa ngõ phía Bắc tại cầu Phù Đổng và chốt giáp ranh huyện Gia Lâm - Thuận Thành (Bắc Ninh) có lượng phương tiện lớn và là trục giao thông quan trọng, cần sự kiểm soát chặt chẽ. Chính vì vậy, cán bộ chiến sỹ tại các điểm chốt này trong những ngày qua đã căng mình ứng trực 24/24h, làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT và phòng chống Covid-19.

Chia sẻ, tặng quà 2 tổ công tác trên, Thượng tá Ngô Quốc Chính động viên cán bộ chiến sỹ trực chốt cố gắng giữ gìn sức khoẻ, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí Chủ tịch Công đoàn CATP nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc kiểm soát chặt ngay từ vòng ngoài thì nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 sẽ hiệu quả hơn và hạn chế phát sinh các điểm dịch mới, nhanh chóng khống chế được tình hình dịch bệnh.

Công đoàn Công an Hà Nội “tiếp sức” chốt làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 tại cửa ngõ Thủ đô ảnh 3

Công Đoàn CATP Hà Nội cùng đại diện các đơn vị cung cấp sản phẩm sát khuẩn, nước tinh khiết thăm hỏi, tặng quà chốt kiểm soát tại địa bàn huyện Gia Lâm

Cảm ơn sự quan tâm của đoàn công tác cùng đại diện các hãng sản phầm đã chia sẻ vất vả với CBCS đang làm nhiệm vụ, Thiếu tá Nguyễn Minh Đức, Đội phó Đội CSGT số 5 - CATP Hà Nội khẳng định đây không chỉ là nguồn động lực tiếp thêm sức chiến đấu cho CBCS trong cuộc chiến phòng chống Covid-19. Tinh thần trách nhiệm của những người lính trong mọi hoàn cảnh đều sẵn sàng vượt qua thử thách, song với món quà thiết thực ở thời điểm này rất quý giá, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt là phòng chống Covid-19 hiệu quả, an toàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC