Văn hóa - Giải trí

Công diễn vở nhạc kịch "Trại hoa vàng"

Hương Thủy
ANTD.VN - Tối 13-9, vở nhạc kịch chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Trại hoa vàng", do Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng, đã chính thức công diễn phục vụ khán giả Thủ đô, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Nhạc kịch "Trại hoa vàng" là sản phẩm đầu tay của đạo diễn Ánh Tuyết, người được biết đến nhiều với tư cách là ca sĩ, thành viên của nhóm Con gái. Tác phẩm được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của tác giả Nguyễn Nhật Ánh và do tác giả trẻ Hoàng Trang chuyển thể.

"Trại hoa vàng" xoay quanh câu chuyện của Chuẩn, một bạn trẻ có tình yêu đặc biệt dành cho hoa. Không gì khác, mơ ước lớn nhất của Chuẩn là sở hữu một trang trại hoa.

Công diễn vở nhạc kịch "Trại hoa vàng" ảnh 1

Vở nhạc kịch "Trại hoa vàng" được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Câu chuyện cũng đề cập đến những tình cảm rung động của tuổi mới lớn và những quyết định lựa chọn con đường đi đến tương lai của nhóm bạn trẻ khi đứng trước việc lựa chọn trường, chọn nghề vào thời điểm năm học cuối cấp 3.

Vở diễn quy tụ đông đảo các diễn viên ca, múa, kịch của Nhà hát Tuổi trẻ, đặc biệt là những gương mặt đang được yêu mến, như Quang Trọng, Yến My, Hoàng Du Ka, Ngô Lệ Quyên... trong không gian nghệ thuật hiện đại, đầy màu sắc, sôi động và lãng mạn.

Với thông điệp "Hãy khám phá chính mình, sống có ước mơ và trọn vẹn với ước mơ ấy", vở nhạc kịch "Trại hoa vàng" không chỉ hướng đến những khán giả trẻ, mà còn là "chiếc vé" cho "chuyến tàu" trở về thanh xuân của tất cả mọi người.

Công diễn vở nhạc kịch "Trại hoa vàng" ảnh 2

Vở diễn quy tụ dàn diễn viên được yêu mến của Nhà hát Tuổi trẻ

Nghệ sĩ ưu tú Chí Trung, quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ: "Với thế mạnh vốn có, lâu nay nhà hát đã đáp ứng tốt phân khúc khán giả nhỏ tuổi với những vở diễn dành cho thiếu nhi. "Trại hoa vàng" là cơ hội tốt để đơn vị tiếp tục chinh phục và mở rộng thêm đối tượng khán giả, mang nghệ thuật tiếp cận gần hơn với công chúng ở nhiều lứa tuổi".

Sau buổi công diễn vào tối 13-9, "Trại hoa vàng" dự kiến sẽ được Thành đoàn Hà Nội đưa vào triển khai trong dự án nhạc kịch hướng nghiệp "Chọn nghề trong muôn nghề" để có một hình thức mới lạ, hấp dẫn học sinh trong hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn Thủ đô.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC