Văn hóa - Giải trí

Công diễn vở nhạc kịch Broadway "Mộng ước không xa vời"

Thanh Xuân
ANTD.VN - “Mộng ước không xa vời”, vở nhạc kịch Broadway khép lại dự án Hope của đạo diễn trẻ Nguyễn Phi Phi Anh, sẽ ra mắt vào ngày 28-2 và ngày 6 đến 9-3 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền.

Nếu khán giả đã từng được làm quen và trải nghiệm câu chuyện cổ tích qua “Góc phố danh vọng”, câu chuyện đậm màu sắc trinh thám qua “Đêm hè sau cuối” thì “Mộng ước không xa vời” sẽ là một câu chuyện đời thường pha chút màu sắc khoa học viễn tưởng, khởi đầu với cuộc trò chuyện phiếm trên một chuyến taxi tự động.

Ken và Mina, hai người không quen biết, đã cùng nhau theo đuổi một cuộc du hành kỳ lạ để ngăn chặn đại dịch virus Hô Hô có nguy cơ xoá sổ nhân loại. Cũng như hai vở trước, “Mộng ước không xa vời” quy tụ 35 diễn viên, 17 nhạc công và 15 kiến tạo trẻ và không chuyên.

Công diễn vở nhạc kịch Broadway "Mộng ước không xa vời"

Bên cạnh những cái tên nửa Việt nửa Tây, trang phục đẹp mắt, “Mộng ước không xa vời” còn có sự đột phá về việc mở rộng biên độ sử dụng âm nhạc quốc tế.

Ngoài các tác phẩm của Coldplay, Kelly Clarkson… “Mộng ước không xa vời” còn sử dụng nhạc Nhật Bản và Hồng Kông, với phiên bản tiếng Việt do Phi Phi Anh viết lời.

Từ kịch bản hấp dẫn đến ngôn ngữ kể chuyện lôi cuốn, “Mộng ước không xa vời” muốn phá vỡ định kiến thưởng thức về loại hình nghệ thuật nhạc kịch từ trước đến nay: nhạc kịch không hàn lâm, mà rất dễ hiểu và giàu tính giải trí như các loại hình nghệ thuật phổ thông khác như ca nhạc, điện ảnh…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC