Thế giới

“Công chúa” Taylor Swift nổi điên với hãng Apple

Trung Hiếu
ANTĐ - “Công chúa nhạc đồng quê” Taylor Swift vừa quyết định rút album đình đám “1989” của cô khỏi dịch vụ nhạc trực tuyến Apple Music, đồng thời lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ công ty này.

Trong một lá thư mở gửi tới hãng Apple, Swift nói rằng cô không đồng ý tiếp tục cung cấp album của mình cho Apple Music bởi cô không hài lòng với chính sách cho nghe thử miễn phí 3 tháng dành cho các thuê bao.

“Tôi không chắc các bạn biết rằng, Apple Music sẽ không thanh toán chút nào cho các tác giả, nhà sản xuất và nghệ sỹ trong 3 tháng đó”, cô ca sỹ xinh đẹp bày tỏ.

Swift cũng nói rằng chính sách của “Quả táo” là bất công, với lập luận hãng này có tiền để trang trải các chi phí.

“Tôi thấy thực sự sốc, thất vọng và hoàn toàn không giống như những gì tôi biết về công ty có tiếng là rộng lượng và tiên tiến này”, Taylor Swift bày tỏ thái độ của mình, đồng thời nhấn mạnh cô thất vọng tới vậy bởi cô luôn nghĩ Apple là một trong những đối tác tốt nhất trong việc kinh doanh nhạc.
“Công chúa” Taylor Swift nổi điên với hãng Apple ảnh 1Taylor Swift vô cùng thất vọng vì chính sách "hào phóng" thái quá của Apple

Nữ ca sỹ 25 tuổi cũng nhấn mạnh sự phản ứng của cô không phải là biểu hiện của một “cơn hờn dỗi trẻ con” nào, mà đó là yêu cầu tôn trọng công sức của tập thể nhạc sỹ, nhà sản xuất và nghệ sỹ tạo ra album nhạc.

“Ba tháng là thời gian quá dài để duy trì chính sách miễn phí. Nó thật không công bằng để yêu cầu bất kỳ ai làm việc không công”, Swift thẳng thắn.

“Công chúa nhạc đồng quê” kết thư bằng cách kêu gọi Apple thay đổi chính sách của họ, đồng thời mở ra một lối thoát khi cho biết cô sẽ đưa album của mình trở lại Apple Music nếu hãng này có động thái tiếp thu và chỉnh sửa chính sách phù hợp hơn.

“Chúng tôi không đòi hỏi những chiếc điện thoại iPhone miễn phí từ các vị. Vậy nên xin đừng yêu cầu chúng tôi cung cấp sản phẩm âm nhạc của mình mà không có một khoản bù đắp nào”, Swift kết thư.

Hiện phía Apple vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào về sự việc thu hút chú ý nói trên.

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC