Văn hóa - Giải trí

Công chiếu 5 dự án phim ngắn "made in Việt Nam" xuất sắc nhất

Như Ý
ANTD.VN -  Sau nhiều tháng triển khai, dự án "Phim ngắn CJ mùa 3" sẽ khép lại với buổi công chiếu 5 dự án xuất sắc vượt qua thử thách, chuyển thể từ kịch bản thành phim.

Dự án "Phim ngắn CJ" chương trình do CJ Cultural Foundation và CGV Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng điện ảnh trẻ. Ở mùa 3, chương trình đã tìm được 5 dự án triển vọng nhất từ 298 dự án gửi để nhận gói tài trợ ngân sách làm phim lên đến 1,5 tỷ đồng. Các tác phẩm thuộc Top 5 dự án này gồm: "Điềm báo" của Hồ Thanh Thảo, "Hương Kỳ trong trăng" của Lê Can Trường, "Những con voi bên vệ đường" của Đàm Quang Trung, "Cá mặt trăng" của Trần Thị Hà Trang và "Con dại cái mang" của Đào Thu Uyên.

Công chiếu 5 dự án phim ngắn "made in Việt Nam" xuất sắc nhất ảnh 1

Trong số này, dự án "Điềm báo" của Hồ Thanh Thảo có sự tham gia diễn xuất của NSND Thúy Hường, người từng đảm nhiệm vai chính trong nhiều bộ phim quan trọng của điện ảnh Việt những năm 90, tiêu biểu là "Thương nhớ đồng quê" của đạo diễn Đặng Nhật Minh và "Ngã ba Đồng Lộc" của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Trong "Điềm báo", NSND Thúy Hường sẽ vào vai một phụ nữ góa chồng phải chiến đấu với những giấc mơ đầy nhục cảm của bản thân khi một thầy bói nói đây là nguyên nhân gây ra loạt sự kiện đen đủi cho con trai bà.

Tham gia tuyển chọn và hướng dẫn các thí sinh của chương trình ở mùa 3 là các đạo diễn, nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam như: đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh...Được tổ chức từ tháng 4-2021, chương trình đã diễn ra trong giai đoạn căng thẳng nhất của dịch Covid-19 tại Việt Nam. Tuy vậy, nhờ sự nỗ lực đến cùng của các nhà làm phim trẻ, 5 tác phẩm đã được hoàn thành và sắp tới sẽ được công chiếu trong sự kiện bế mạc chương trình diễn ra vào ngày 17-5 tới.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC