Công bố quyết định thành lập Trường Đại học Luật - ĐH Quốc gia Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập trường Đại học Luật, ĐHQGHN trên cơ sở Khoa Luật trực thuộc ĐHQGHN đã diễn ra vào sáng 18/11.
Công bố quyết định thành lập Trường Đại học Luật - ĐH Quốc gia Hà Nội ảnh 1

Chính thức công bố quyết định thành lập trường ĐH Luật, ĐHQGHN

Ngày 18/11, Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Trường Đại học Luật, ĐHQGHN.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đánh giá việc công bố quyết định thành lập trường ĐH Luật ĐHQGHN là sự ghi nhận những cố gắng của các thế hệ cán bộ, nhà giáo qua 46 năm không ngừng xây dựng, vun đắp, phát triển và nay đã bước vào chặng đường phát triển mới, với tên gọi mới, tầm vóc và khí thế mới.

Tại buổi lễ, ĐHQGHN cũng công bố các quyết định bổ nhiệm cán bộ trường ĐH Luật. Theo đó, bà Nguyễn Thị Quế Anh được bổ nhiệm là Hiệu trưởng; hai Phó Hiệu trưởng là ông Trịnh Tiến Việt và ông Nguyễn Trọng Điệp.

Được biết, trường Đại học Luật có 5 chương trình đào tạo gồm đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Cử nhân văn bằng 2 và văn bằng kép. Trường này có đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao với tỷ lệ cán bộ giảng dạy đạt trên 60%. Số cán bộ giảng dạy có trình độ tiến sĩ trở lên đạt tỷ lệ hơn 90%, trong đó, giáo sư và phó giáo sư là 24 người (6 Giáo sư và 18 Phó Giáo sư), chiếm tỷ lệ 32%.

Trường Đại học Luật còn có đội ngũ hàng trăm cộng tác viên là các chuyên gia trong các lĩnh vực khoa học pháp lý, hiện đang công tác tại các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, Tòa án, Viện kiểm sát, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức kinh doanh, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước.

Với việc công bố quyết định thành lập trường ĐH Luật, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong muốn trường ĐH Luật, ĐHQGHN tiếp tục phát huy truyền thống, bề dày trong nghiên cứu khoa học, đào tạo, quan tâm đến chất lượng đào tạo để trở thành địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, tiên phong nhất, mẫu mực nhất.