Đời sống

Công bố khảo sát những nhầm tưởng phổ biến về dinh dưỡng ở Việt Nam và 10 nước châu Á

Duy Tiến

ANTD.VN - Theo một khảo sát mới thực hiện tại 11 nước khu vực châu Á – Thái Bình Dương, độ tự tin về kiến thức dinh dưỡng của người tiêu dùng Việt Nam là 27%, đứng thứ 8 trên 11 nước.

Công bố khảo sát những nhầm tưởng phổ biến về dinh dưỡng ở Việt Nam và 10 nước châu Á ảnh 1

Một phần của kết quả khảo sát được công bố

Công ty Herbalife Nutrition vừa công bố kết quả cuộc khảo sát các nhầm tưởng về dinh dưỡng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tiến hành với 5.500 người tiêu dùng và 250 chuyên gia y tế đến từ Úc, Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Việt Nam vào tháng 3-2020.

Kết quả khảo sát cho thấy, gần 75% khách hàng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho rằng: các chuyên gia chăm sóc sức khỏe là nguồn tư vấn dinh dưỡng đáng tin cậy nhất.

Bảng khảo sát cũng nhận thấy có một khoảng cách rất lớn giữa nhu cầu và thực tế, khi 65% người tiêu dùng mong muốn nhận được thông tin dinh dưỡng từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trong khi chỉ có 31% người tiêu dùng nhận được thông tin này.

Ngoài ra, chỉ 32% người tiêu dùng chủ động tìm đến các chuyên gia chăm sóc sức khỏe được để được tư vấn về dinh dưỡng. Lý do chính khiến người tiêu dùng ngần ngại tìm kiếm lời khuyên về dinh dưỡng từ chuyên gia là thiếu thời gian và không quen hỏi để được tư vấn về dinh dưỡng, bởi đây không phải thói quen của nhiều người.

Một thông tin thú vị nữa từ cuộc khảo sát này là cả người tiêu dùng và chuyên gia chăm sóc sức khỏe đều coi các công ty dinh dưỡng là nguồn cung cấp thông tin dinh dưỡng tin cậy, đứng thứ hai sau các chuyên gia dinh dưỡng.

Vì không có đủ thời gian để đưa ra lời khuyên về dinh dưỡng và sức khỏe cho các bệnh nhân, số liệu cho thấy (gần 80%) các chuyên gia chăm sóc sức khỏe mong muốn các công ty dinh dưỡng tham gia nhiều hơn vào việc truyền tải kiến thức dinh dưỡng cho cộng đồng bằng cách hợp tác chặt chẽ hơn với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Theo TS Kent Bradley, Giám đốc sức khỏe và dinh dưỡng của Herbalife Nutrition, bằng khảo sát này có thể nhận ra những nhầm tưởng phổ biến về dinh dưỡng trong khu vực, và kết quả khảo sát này sẽ giúp ích cho các chuyên gia y tế trong việc đưa ra những lời khuyên về dinh dưỡng cho khách hàng cần chăm sóc sức khỏe.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC