Văn hóa - Giải trí

Công bố chương trình du lịch xanh, phương tiện giao thông sạch hưởng ứng SEA Games 31

Duy Anh
ANTD.VN - Nhiều chương trình khuyến mại với tour trải nghiệm di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm bằng phương tiện giao thông sạch trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31 vừa được công bố.
Công bố chương trình du lịch xanh, phương tiện giao thông sạch hưởng ứng SEA Games 31 ảnh 1

Hoàn Kiếm khởi động tour du lịch bằng phương tiện sạch, bảo vệ môi trường

Hưởng ứng chuỗi sự kiện chào đón SEA Games 31, sáng ngày 12/5, chương trình "Du lịch xanh trong thành phố xanh với phương tiện giao thông sạch" đã chính thức diễn ra nhằm tạo ra các tour trải nghiệm di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh... bằng phương tiện giao thông sạch trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Ông Vũ Hà Thanh, Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Đồng Xuân cho biết, đơn vị đã xây dựng các tour du lịch trải nghiệm di sản văn hóa, danh lam thằng cảnh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm bằng phương tiện giao thông sạch, phục vụ các đoàn vận động viên, cơ quan truyền thông báo chí trong nước và quốc tế, du khách đến với Thủ đô trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

"Mục tiêu của chương trình này là có thể xây dựng các tour du lịch bằng phương tiện sạch, bảo vệ môi trường, giúp bạn bè, du khách quốc tế trải nghiệm di sản văn hóa, công trình kiến trúc, địa điểm đẹp của Hà Nội nói chung và Hoàn Kiếm nói riêng.

Chúng tôi hy vọng những chuyến du lịch này có thể đem hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, từ đó có thể giúp cho kinh tế du lịch nước nhà phát triển hơn" - ông Vũ Hà Thanh nhấn mạnh.

Công bố chương trình du lịch xanh, phương tiện giao thông sạch hưởng ứng SEA Games 31 ảnh 2

Đây là một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hoàn Kiếm hưởng ứng SEA Games 31

Nội dung lịch trình các tour cụ thể như sau:

Tuyến số 1: Tuyến du lịch phố cổ với chặng đường dài 7km, thời gian tham quan từ 35 đến 40 phút, đi qua 28 tuyến phố thương mại, phố nghề, phố ẩm thực và 12 di tích lịch sử văn hóa cách mạng, 859 công trình kiến trúc có giá trị của Hà Nội 36 phố phường.

Tuyến số 2 và số 3 với chủ đề giới thiệu đến du khách các công trình văn hóa, kiến trúc khu phố Pháp và các địa danh lịch sử, các danh thắng nổi tiếng của Thủ đô nằm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Lộ trình và thời gian cũng tương đương tuyến thứ nhất.

Lịch trình chi tiết cùng các điểm dừng đỗ được công bố trên trang web: Dongxuantravel.vn.

Được biết, nhằm chào mừng SEA Games 31, công ty đang triển khai chương trình khuyến mại, giảm giá 20% đối với các đoàn khách, công ty du lịch lữ hành liên hệ đặt trước trong thời gian tháng 5/2022.

Ông Nguyễn Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm cho rằng, tour du lịch xanh có thể coi là một trong sản phẩm du lịch đặc trưng của Hoàn Kiếm được đông đảo du khách và các công ty lữ hành quan tâm.

Công bố chương trình du lịch xanh, phương tiện giao thông sạch hưởng ứng SEA Games 31 ảnh 3

Tour du lịch đem lại trải nghiệm du lịch văn hóa hấp dẫn với bạn bè quốc tế

Sau gần 2 năm tạm dừng hoạt động vì Covid-19, đây là cơ hội để du lịch xanh khởi động lại và trở thành điểm đến đáng nhớ với bạn bè quốc tế. Ông Quân lưu ý, ban tổ chức cần đặc biệt quan tâm tới chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn cho du khách.

Nhằm khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành tiếp tục đưa ra sản phẩm du lịch mới, đặc sắc phục vụ du khách, ông Quân đề nghị các phòng ban tiếp tục đề xuất triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi hoạt động đem lại các trải nghiệm du lịch, văn hóa giá trị đối với du khách quốc tế và trong nước trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC