Chính trị - Xã hội

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh khối trường Công an ngày 2-3

Duy Anh
ANTD.VN - Trước sự quan tâm của thí sinh với tuyển sinh khối công an, đại diện Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, thông tin cụ thể về chỉ tiêu và phương thức xét tuyển được công bố đầu tháng 3 tới.

Thiếu tá Bùi Thành Đạt, Phó phòng Kế hoạch và hợp tác đào tạo, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết: Ngoài việc không tuyển sinh khối C, với khối A truyền thống (Toán, Lý, Hóa), thí sinh chỉ có thể đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy trong số các trường Công an nhân dân tham gia tuyển sinh năm nay.

Thiếu tá Bùi Thành Đạt cho biết thêm, năm 2017, các trường công an nhân dân sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia với việc sử dụng 4 tổ hợp để xét tuyển gồm D1 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh), C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch Sử), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) và A00 (Toán, Lý, Hóa).

Các trường Công an nhân dân không xét tuyển các tổ hợp C và C00, các thí sinh đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi ở các môn này sẽ được cộng điểm khuyến khích.

Chỉ tiêu khối ngành công an 2017 tiếp tục giảm nhưng nhiều thí sinh vẫn muốn đăng ký vào ngành này.

Chỉ tiêu khối ngành công an 2017 tiếp tục giảm nhưng nhiều thí sinh vẫn muốn đăng ký vào ngành này.

Liên quan đến việc sơ tuyển, trước thắc mắc của thí sinh bị cận thị có được vào các trường Công an nhân dân, Thiếu tá Bùi Thành Đạt cho biết: “Theo quy định của Bộ Công an, năm 2017 tiếp tục cho phép thí sinh bị cận thị được phép khám sức khỏe để xét tuyển vào các trường Công an. Tuy nhiên thí sinh phải cam đoan chữa trị nếu trúng tuyển”.

Ngoài ra, đại diện Bộ Công an cũng cho biết, ngày 2-3, Bộ Công an sẽ tổ chức hội nghị tuyển sinh Công an nhân dân và thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để thí sinh nắm được thời gian cụ thể, liên hệ với Công an quận, huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để làm các thủ tục đăng ký, sơ tuyển cũng như chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức xét tuyển của từng trường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC