Chính trị - Xã hội

Công an xã chính quy - lực lượng nòng cốt phòng, chống dịch Covid-19 ở cơ sở

Minh Khánh
ANTD.VN -  Cùng với chính quyền, các lực lượng chức năng khác, Công an xã chính quy trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội đang là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như đảm bảo ANTT tại cơ sở, những đóng góp thầm lặng của họ đã và đang góp phần phòng, chống dịch bệnh 1 cách hiệu quả.
Lực lượng công an xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội, trực tại chốt kiểm soát dịch Covid-19
trên địa bàn
Tính riêng xã Hữu Bằng đang triển khai 9 chốt kiểm soát dịch Covid-19
100% lực lượng CAX gồm 10 công an viên, trong đó 9 cán bộ chính quy, 2 đồng chí CAH tăng cường làm nhiệm vụ tại các chốt trực. Thấu hiểu và sẻ chia sự vất vả của các chiến sỹ công an, người dân địa phương thường xuyên động viên, tặng thực phẩm đến các chiến sỹ.
Tham gia cùng lực lượng công an còn có các lực lượng khác tham gia tại các chốt kiểm soát dịch covid-19.
Nhiều trường hợp ra khỏi nhà không có lý do chính đáng đã bị lực lượng CAX Hữu Bằng, Thạch Thất
xử lý nghiêm
Lực lượng Công an xã đã phân công cán bộ đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan trên địa bàn, tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm quy định 5K phòng chống dịch bệnh, các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19… thường xuyên kiểm tra, theo dõi chặt chẽ các trường hợp trong diện đang cách ly tại gia đình, tổ chức cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn chấp hành nghiêm các yêu cầu phòng, chống dịch.
Xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm, gây cản trở công tác chống dịch.
Chỉ tính riếng xã Hưu Bằng, từ ngày 24-7 đến nay, lực lượng CAX Hữu Bằng đã đề xuất ra quyết định xử phạt 14 trường hợp, xử phạt 34 triệu đồng về các hành vi ra ngoài không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách trên 2m, ra đường không có lý do chính đáng.
Trường hợp người đàn ông đi câu cá vào ngày 30-7 bị CAX Hữu Bằng phát hiện, nhắc nhở
Qua chốt kiểm soát dịch covid-19, lực lượng CAX phát hiện đối tượng tàng trữ ma tuý

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC