Pháp luật

Công an vào cuộc xác minh vụ nữ sinh THCS đánh hội đồng bạn dã man

Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN - Ngay trong sáng 5-10, công an hai xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã mời các em học sinh có liên quan đến làm việc. Được biết, đây là lần thứ 4 các nạn nhân bị đánh và có 5 đoạn clip quay lại cảnh các em bị đánh được đăng lên mạng xã hội.

Như thông tin đã đưa, liên quan đến việc một nhóm nữ sinh lớp 9 Trường THCS Quỳnh Long đánh nhóm nữ sinh Trường THCS Quỳnh Thuận, cơ quan chức năng xác định có 3 nạn nhân. Sự việc xảy ra vào chiều 2-10 tại bãi Eo, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

Công an vào cuộc xác minh vụ nữ sinh THCS đánh hội đồng bạn dã man ảnh 1

Các nạn nhân bị đánh gồm: Hồ Thị T., Bùi Thị M. và Lê Thị Q. cả 3 em này đều là học sinh lớp 9 trường THCS Quỳnh Thuận.

Người nhà em Q. cho biết, chiều 2-10, Q. đi về nhà với nhiều vết thương trên cơ thể, mắt bị tụ máu. Gia đình hỏi han thì Q. nói là bị ngã xe.

“Chỉ đến khi những clip này được đăng lên mạng, chúng tôi mới hay biết. Không ngờ cháu tôi lại bị đánh đập dã man như vậy”, người nhà em Q. cho biết.

Do em Q. kêu đau mắt nên gia đình đã đưa em đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Và theo như các em cho biết thì đây là lần thứ 4 các em này bị nhóm nữ sinh ở trường THCS Quỳnh Long đánh đập. 3 lần trước, nhóm nữ sinh trường Quỳnh Long chặn đánh và đe dọa không được nói với ai nếu không sẽ bị… đánh tiếp.

Công an vào cuộc xác minh vụ nữ sinh THCS đánh hội đồng bạn dã man ảnh 2

Sáng 5-10, Phòng GD-ĐT Quỳnh Lưu đã xác định có 6 nữ sinh Trường THCS Quỳnh Long tham gia hành hung nhóm học sinh Trường THCS Quỳnh Thuận.

Công an xã Quỳnh Long đã triệu tập 4 nữ sinh trực tiếp đánh các nạn nhân gồm: Trần Thị H., Bùi Thị H., Phạm Thị T. và Nguyễn Thị D.Q. đến trụ ở cơ quan công an viết tường trình về sự việc.

Công an vào cuộc xác minh vụ nữ sinh THCS đánh hội đồng bạn dã man ảnh 3

Hiện trên mạng xã hội có 5 đoạn clip ghi lại cảnh các học sinh này đánh bạn. Hiện vẫn chưa xác định được người quay và tung clip này.

Ngay trong sáng ngày 5-10, Sở GD-ĐT Nghệ An cũng đã có công văn yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Quỳnh Lưu nhanh chóng vào cuộc, phối hợp với Công an huyện, công an hai xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận, xác minh sự việc, làm rõ nguyên nhân và có hình thức xử lý nghiêm đối với các học sinh vi phạm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC