Chính trị - Xã hội

Công an vào cuộc vụ thí sinh đạt 10 điểm Lý, 0 điểm Toán

T.N
ANTĐ - Chiều 25-7, đại diện trường ĐH Vinh, tỉnh Nghệ An xác nhận thông tin phía cụm thi Vinh đã đề nghị phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Nghệ An xác minh việc thí sinh Nguyễn Sỹ H. đạt 10 điểm môn Vật lý nhưng lại bị 0 điểm môn Toán. 

Công an vào cuộc vụ thí sinh đạt 10 điểm Lý, 0 điểm Toán ảnh 1Nguyễn Sỹ H. cho rằng mình để trắng bài thi môn Toán nên mới bị điểm 0

Nguyễn Sỹ H. (nguyên là học sinh trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) tham dự kỳ thi THPT quốc gia ở cụm thi do trường Đại học Vinh tổ chức. Điểm thi các môn của H. cụ thể: Vật lý: 10, Hóa: 8, Toán: 0, Văn: 2,5 và Tiếng Anh: 2,13 điểm.

Trước sự bất thường về điểm số của thí sinh này, cụm thi trường ĐH Vinh đã thành lập hội đồng kiểm tra. Kết quả cho thấy việc bố trí cán bộ coi thi, đánh số báo danh, phát đề thi cho thí sinh được tiến hành đúng quy chế.

Kết quả kiểm tra các bài thi cho thấy điểm thi các môn của thí sinh đánh giá đúng kết quả làm bài theo barem qui định, không sai sót gì (môn Vật lý được chấm bằng máy tính). Thí sinh Nguyễn Sỹ H. cho rằng mình đã để trắng bài thi môn Toán nên mới bị điểm 0, còn môn Vật Lý thì H. khoanh bừa và nhìn bài của bạn. Về lực học nam sinh này được đánh giá là trung bình yếu.                

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC