Pháp luật

Công an triệu tập nam thanh niên đăng tin có thuốc nam chữa Covid -19

Giang An - T. Loan
ANTD.VN -C. đăng tải thông tin về việc mình có bài thuốc nam chữa được Covid -19 lên trang cá nhân. Thông tin mà thanh niên này đăng tải khiến nhiều người hoang mang…

Ngày 17/5, Công an huyện Tân Kỳ, Nghệ An, cho biết, cơ quan này đã xác minh và làm việc với anh L.V.C (SN 1989) trú xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ, là chủ tài khoản Facebook “Lang Hoàng Chín” để làm rõ hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên mạng xã hội.

Công an triệu tập nam thanh niên đăng tin có thuốc nam chữa Covid -19 ảnh 1

C. trong buổi làm việc với cơ quan công an

Trước đó, C. dùng tài khoản cá nhân của mình đăng tải thông tin “Mn ơi mình có thuốc nam trị covit mà chưa có người bị covit thử thuốc, mình đã uống rồi rất an toàn, phương thuốc có 6 loại lá vo lấy nước uống trực tiếp” lên hội nhóm có hàng nghìn người theo dõi.

Bài đăng sai sự thật của C. được nhiều người quan tâm và gây hoang mang trong dư luận. Vào cuộc xác minh, cơ quan công an đã mời C. lên để làm việc.

Tại buổi làm việc, anh C. cho biết, nghe một người hàng xóm nói có một loại thuốc Nam khi uống vào có thể chữa được dịch Covid-19. Do thiếu hiểu biết nên đã đăng tải bài viết trên.

Sau khi được giải thích, anh C. đã nhận thức được hành vi vi phạm, đồng thời cam kết không tái phạm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC