Pháp luật

Công an treo thưởng 5 triệu đồng để tìm ra kẻ cướp giả danh

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Người đàn ông đi xe máy đến quán gặp T. và H. rồi xưng là công an và yêu cầu hai người này đi cùng mình. Sau khi dẫn T. và H. vào nghĩa trang vắng, người đàn ông này đã cướp đi điện thoại và tiền của hai nạn nhân.

Công an huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An vừa công bố hình ảnh cắt từ camera an ninh để truy tìm kẻ giả danh công an để cướp tài sản.

Trước đó, vào ngày 29/5, L.Q.T (19 tuổi) và V.V.H (17 tuổi) cùng trú xã Yên Khê, huyện Con Cuông, ngồi ăn chân gà trong quán thì có một người đàn ông đi xe máy đến trước cửa rồi xưng là công an và yêu cầu T. và H. đi cùng mình.

Tưởng công an tìm mình có việc, T. và H. đã lên xe máy của người đàn ông này. Sau đó, T. và H. bị người đàn ông chở ra nghĩa trang xã Bồng Khê.

Công an treo thưởng 5 triệu đồng để tìm ra kẻ cướp giả danh ảnh 1

Hình ảnh được cho là kẻ cướp tài sản của anh H. và T. được camera ghi lại

Tại đây, kẻ giả danh công an đã yêu cầu hai nạn nhân đưa điện thoại và tiền

Nghe vậy, T. và H. tưởng thật nên đã lên xe máy Yamaha Exciter cho người này chở ra khu vực bãi tha ma ở xã Bồng Khê.

Tại nghĩa trang, người này dừng xe, yêu cầu hai thanh niên đưa điện thoại, tiền để kiểm tra vì liên quan đến một vụ trộm. Tin tưởng, H. và T. đã đưa hai chiếc điện thoại iPhone 6S và Oppo cùng số tiền 535.000 đồng.

Sau đó, người đàn ông này chở T. và H. trở lại quán cũ rồi bỏ đi. Biết bị lừa, hai nạn nhân đã trình báo cơ quan công an.

Từ lời khai của T. và H. cũng như hình ảnh được camera của người dân ghi lại, công an xác định, kẻ cướp mặc áo sơ mi bò màu xanh, quần bò màu xanh, đội mũ lưỡi trai màu vàng be, đi xe Yamaha Exciter màu đen.

Nếu người dân nào cung cấp được thông tin dẫn đến bắt giữ được đối tượng, Công an huyện Con Cuông sẽ thưởng số tiền 5.000.000 đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC