Thể thao

Công an sẽ vào cuộc vụ trọng tài Trí bị hành hung

Thuần Thư
ANTĐ - Trao đổi nhanh với PV Báo ANTĐ, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết rất có thể cơ quan Công an sẽ vào cuộc điều tra vụ CĐV Hải Phòng hành hung trọng tài Võ Minh Trí tối 13-5. 

PV: Xin ông cho biết tình hình hiện tại của trọng tài Võ Minh Trí?

Trưởng BTC Trần Duy Ly: Sáng nay 14-5, giám sát Đặng Quang Dương cùng một số thành viên đã đến thăm và động viên trọng tài Võ Minh Trí. Được biết trọng tài Trí bị sưng mặt, mũi và sước xát ở 2 cánh tay, tinh thần có phần mệt mỏi. 

PV: Ông có biết nhóm CĐV Hải Phòng ra tay hành hung là trú tại TP.HCM hay từ TP.Hải Phòng theo xe đội vào Đồng Tháp?

Trưởng BTC Trần Duy Ly: Họ chỉ nhằm vào riêng trọng tài Trí để hành hung. Có CĐV còn chào hỏi tôi rất đàng hoàng, nói cháu hay gặp chú ở sân Lạch Tray. Tôi đoán đó là nhóm CĐV đi từ Hải Phòng, theo xe của đội.

Công an sẽ vào cuộc vụ trọng tài Trí bị hành hung ảnh 1
Trọng tài Võ Minh Trí trong trận CS.ĐT gặp V.HP chiều 13-5

PV: Sắp tới, BTC giải sẽ giải quyết vụ việc ra sao?

Trưởng BTC Trần Duy Ly: Sáng nay tôi mới bay ra Hà Nội, hiện đang cùng các nhân chứng tường trình về vụ việc để gửi lên VFF, VPF và Tổng cục TDTT. Nhiều khả năng cơ quan công an sẽ vào cuộc bởi đây là sự việc liên quan đến vi phạm pháp luật. Hy vọng sẽ tìm ra đích danh những kẻ hành hung để xử lý thích đáng. Còn riêng một vài cầu thủ có hành động chửi bới, rượt đuổi trọng tài Trí trên sân Cao Lãnh, BTC giải sẽ thu thập các chứng cớ và sẽ có mức phạt cụ thể sau.

PV: Ông đánh giá thế nào về hành động của nhóm CĐV Hải Phòng?

Trưởng BTC Trần Duy Ly: Rất thiếu văn hóa.

Xin cảm ơn ông!

 Liên quan đến vụ việc, Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, việc tấn công trọng tài với bất cứ lý do gì cũng là không thể chấp nhận đuợc. Sự việc có liên quan đến yếu tố an ninh trật tự bên ngoài sân cỏ nên không loại trừ trường hợp công an phải vào cuộc mới tìm ra thủ phạm. Phía "bị hại" - trọng tài Trí tiết lộ: Có người trên xe đã kịp ghi lại biển số chiếc xe dừng lại tấn công người của BTC giải. Theo ông Hường, đây là bằng chứng quan trọng cho việc điều ra, và không loại trừ khả năng Ban kỷ luật sẽ áp dụng án cấm toàn bộ CĐV Hải Phòng đến sân Cao Lãnh, giống như từng cấm CĐV SLNA đến sân Thống Nhất sau khi CĐV xứ Nghệ gây náo loạn trên sân Thống Nhất giai đoạn đầu mùa giải. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC