Pháp luật

Công an quận Thanh Xuân thu hồi nhiều súng, đạn, vũ khí các loại

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 22-1, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức bàn giao vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho Ban Chỉ huy quân sự quận xử lý theo quy định.

Trước đó, thực hiện Kế hoạch 105 của Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội về mở đợt cao điểm tiếp nhận, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Công an quận Thanh Xuân đã triển khai tại 11 phường trên địa bàn.

Công an quận Thanh Xuân thu hồi nhiều súng, đạn, vũ khí các loại ảnh 1

Lực lượng chức năng quận Thanh Xuân thu hồi nhiều loại vũ khí, công cụ hỗ trợ

Công an các phường đã tham mưu cho UBND phường huy động cả hệ thống chính trị, phối hợp cùng lực lượng công an thực hiện. Các đơn vị đã làm tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, biện pháp góp phần nâng cao ý thức tự giác của người dân trong việc chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn.

Công an quận Thanh Xuân thu hồi nhiều súng, đạn, vũ khí các loại ảnh 2

Một số khẩu súng được người dân giao nộp

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Thanh Xuân đã phối hợp với chính quyền và Cảnh sát khu vực của 11 phường đến từng nhà, khu dân cư để tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Đồng thời tổ chức cho người dân và các cơ sở kinh doanh ký cam kết không tàng trữ, sử dụng, mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Công an quận Thanh Xuân thu hồi nhiều súng, đạn, vũ khí các loại ảnh 3

Ông Trần Thế Mạnh, tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố Cụm 3, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân giao nộp một số vũ khí được phát hiện trong quá trình tuần tra

Cùng với đó, duy trì thường xuyên công tác tuần tra, kiểm soát, từng bước kiềm chế, ngăn chặn hành vi vi phạm có liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ.

Công an quận Thanh Xuân thu hồi nhiều súng, đạn, vũ khí các loại ảnh 4

Công an quận Thanh Xuân bàn giao vũ khí, công cụ hỗ trợ cho Ban Chỉ huy quân sự quận xử lý theo quy định

Sau một năm triển khai, Công an các phường trên địa bàn quận Thanh Xuân đã tiếp nhận, thu hồi nhiều loại vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Trong đó, đã thu hồi 5 khẩu súng (gồm súng hơi, súng quân dụng, súng săn), 15 viên đạn các loại, hơn 50 dao kiếm và công cụ hỗ trợ các loại. Gần đây, vào ngày 16-1, trong quá trình tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, ông Trần Thế Mạnh, tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố Cụm 3, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân đã phát hiện một bao tải để ven đường. Tiến hành kiểm tra, ông Mạnh thấy nhiều dao, kiếm và côn nên đã mang đến Công an phường giao nộp.

Trong sáng 22-1, Công an quận Thanh Xuân đã tiếp nhận và bàn giao toàn bộ số vũ khí vật liệu nổ đã thu hồi cho Ban Chỉ huy quân sự quận Thanh Xuân tiếp tục xử lý theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC