Chính trị - Xã hội

Công an quận Hoàn Kiếm tri ân những đóng góp của lực lượng Bảo vệ dân phố

LN
ANTD.VN -  Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa tổ chức hội nghị gặp mặt chúc Tết và giao nhiệm vụ đối với lực lượng bảo vệ dân phố nhân dịp Tết Nguyên đán 2022.

Năm 2021, Công an quận Hoàn Kiếm đã bám sát các nội dung chương trình của thành phố, quan tâm chỉ đạo Công an các phường tổ chức triển khai nhiều biện pháp, giải pháp đổi mới nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cũng như nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an quận Hoàn Kiếm tri ân những đóng góp của lực lượng Bảo vệ dân phố ảnh 1

Công an quận Hoàn Kiếm gặp mặt tri ân lực lượng bảo vệ dân phố

Công an quận Hoàn Kiếm đã kịp thời tham mưu cho Quận ủy, UBND, HĐND, đề ra những chủ trương, biện pháp sát với tình hình thực tế địa phương, đồng thời huy động được cả hệ thống chính trị tham gia vào công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội một cách toàn diện góp phần làm giảm tình hình tội phạm.

Công tác xây dựng, củng cố các mô hình chuyên đề trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng lực lượng nòng cốt ở cơ sở được quan tâm. Trong năm 2021, trên toàn địa bàn quận đã kiện toàn và trẻ hóa đội ngũ bảo vệ dân góp phần đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở.

Công an quận Hoàn Kiếm tri ân những đóng góp của lực lượng Bảo vệ dân phố ảnh 2

Lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm tặng quà các Ban bảo vệ dân phố

Toàn quận Hoàn Kiếm có 18 Ban bảo vệ dân phố với 756 thành viên. Lực lượng Bảo vệ dân phố năm qua đã tham gia tích cực các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. Phối hợp với các ngành, đoàn thể trên địa bàn phường tham gia phòng chống dịch Covid 19 đặc biệt tại các chốt vùng xanh, vùng đỏ, vận chuyển hàng hóa, lương thực giúp người dân ở vùng cách ly…

Đặc biệt, lực lượng bảo vệ dân phố toàn quận Hoàn Kiếm đã tham gia tích cực trong đảm bảo an ninh trật tự trong đợt Bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Phối hợp với các ngành, đoàn thể trong việc quản lý, giáo dục các đối tượng trên địa bàn.

Công an quận Hoàn Kiếm tri ân những đóng góp của lực lượng Bảo vệ dân phố ảnh 3

Đại diện lực lượng Bảo vệ dân phố quận Hoàn Kiếm cảm ơn sự quan tâm, động viên của Công an quận và Ban chỉ đạo 138 quận

Năm 2021, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của lực lượng bảo vệ dân phố quận Hoàn Kiếm, nhiều tập thể, cá nhân đã được các cấp khen thưởng. Trong đó, Ban bảo vệ dân phố phường Chương Dương xuất sắc được Ban chỉ đạo 138 quận Hoàn Kiếm đánh giá cao và đề xuất vinh dự đón nhận Cờ thi đua của UBND thành phố Hà Nội.

Tại hội nghị, Thượng tá Vũ Văn Huế, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm ghi nhận và biểu dương các kết quả của lực lượng bảo vệ dân phố trong năm qua đã đạt được. Đồng chí Vũ Văn Huế cũng đề nghị, trong thời gian tới, lực lượng bảo vệ dân phố tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng bảo vệ an toàn Tết Nguyên đán 2022, để nhân dân vui tết trong an toàn, bình yên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC