Chính trị - Xã hội

Công an phường Thành Công, quận Ba Đình: Hiệu quả từ tuần tra kiểm soát bằng xe đạp

Thanh Quang
ANTĐ - Chỉ trong vòng 1 tháng, CAP Thành Công, quận Ba Đình đã huy động được hơn 300 lượt CBCS  sử dụng xe đạp chuyên dụng trong công tác giải quyết TTĐT – TTATGT, trong đó  lập biên bản nhắc nhở  132 trường hợp vi phạm.

Công an phường Thành Công, quận Ba Đình: Hiệu quả từ tuần tra kiểm soát bằng xe đạp ảnh 1Tổ công tác CAP Thành Công tuần tra bằng xe đạp 

Thượng úy Lê Mạnh Hà - Phó trưởng CAP Thành Công cho biết, việc sử dụng xe đạp chuyên dụng trong công tác giải quyết TTĐT – TTATGT mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Trước kia, nếu sử dụng xe ôtô và dùng loa đi tuần tra, chỉ cần đến đầu phố thì cuối phố đã dọn dẹp ngăn nắp nhưng sau đó, khi lực lượng chức năng khuất bóng mọi việc tái diễn. Tuy nhiên, khi sử dụng xe đạp sẽ không gây ồn ào và khi lực lượng xuất hiện, các trường hợp cố tình vi phạm bị bất ngờ. Bên cạnh đó, việc CBCS sử dụng đạp xe tuần tra, tiếp xúc trực tiếp với các cơ sở kinh doanh, buôn bán hay các trường hợp vi phạm TTATGT, giải thích nhắc nhở họ, tạo cảm giác gần gũi khiến họ có thái độ tự giác chấp hành hơn.

Ông Ngô Ngọc Lâm - Phó Chủ tịch UBND phường Thành Công cho biết, thời gian qua, CAP Thành Công đã tham mưu cho Đảng ủy và chính quyền địa phương chỉ đạo và kế hoạch đảm bảo TTATGT – TTĐT trên địa bàn. Cũng qua công tác tham mưu của CAP, UBND phường đã xây dựng kế hoạch  huy động các lực lượng và tổ chức thực hiện tập trung quyết liệt các giải pháp đồng bộ, phù hợp với điều kiện đặc thù của địa phương, nhằm giải quyết những vi phạm về TTGT-TTĐT.

Đặc biệt, lực lượng CSTT - CAP được trang bị xe đạp chuyên dụng để sử dụng trong công tác giải quyết TTĐT - TTATGT đã bước đầu đem lại hiệu quả nhất định.  Trung tá Nguyễn Hoàng Hà, cán bộ CSTT, CAP Thành Công chia sẻ, việc sử dụng xe đạp chuyên dụng tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT - TTĐT trên địa bàn phường đã được nhân dân đồng tình, ủng hộ và  tạo hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND thân thiện, gần gũi với nhân dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC