Chính trị - Xã hội

Công an phường Kim Giang tìm và trả lại chiếc ví có nhiều tài sản cho người dân

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 17-6, Công an phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã hoàn tất thủ tục bàn giao tài sản đánh rơi cho chủ sở hữu.

Trước đó, tối 10-6, anh Nguyễn Tá Dương (SN 1996, ở huyện Ba Vì, Hà Nội) trong quá trình di chuyển có đánh rơi một chiếc ví da, bên trong có các giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng và hơn 10 triệu đồng. Do đã khuya, quãng đường di chuyển lại dài nên anh Dương không xác định được minh bị rơi mất ví lúc nào và tại địa điểm nào. Nghĩ sẽ chẳng có cơ hội tìm lại tài sản, vì vậy anh Dương cũng không đến cơ quan Công an trình báo.

Công an phường Kim Giang tìm và trả lại chiếc ví có nhiều tài sản cho người dân ảnh 1

Công an phường Kim Giang trả lại tài sản đánh rơi cho người dân

Một tuần sau sự việc, sáng 17-6, anh Dương bất ngờ nhận được một cuộc gọi từ số điện thoại lạ. Đầu dây bên kia thông báo là Công an phường Kim Giang mời anh Dương lên trụ sở nhận tài sản đánh mất.

“Cảm xúc lúc đó thật khó tả, tôi vừa bất ngờ vừa mừng vui khôn siết. Bởi lẽ, đã 1 tuần trôi qua, không có một chút thông tin nào về chiếc ví, nên tôi nghĩ chắc ai đó nhặt được và chẳng có cơ hội tìm lại. Toàn bộ giấy tờ tùy thân và đăng ký xe, thẻ ngân hàng trong ví nên tôi cũng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày”, anh Nguyễn Tá Dương chia sẻ và nhấn mạnh tại Công an phường, tôi được biết đồng chí Trần Hoàng Đức, cán bộ Công an phường Kim Giang trên đường đi làm nhiệm vụ đã phát hiện được chiếc ví của tôi, còn nguyên toàn bộ tài sản bên trong. Đồng chí Đức đã báo cáo chỉ huy và phối hợp với đồng đội tìm, liên hệ với tôi để trả lại tài sản.

"Trước hành động đẹp của CBCS Công an phường Kim Giang khi nhặt được của rơi đã nỗ lực tìm, trả lại người bị mất, tôi hết sức khâm phục và biết ơn. Tôi xin trân trọng cảm ơn Công an Hà Nội đã nỗ lực, tận tâm vì nhân dân phục vụ”, anh Dương nhấn mạnh trong thư cảm ơn gửi Công an thành phố Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC