Đời sống

Công an phường Khương Thượng kịp thời cứu giúp một phụ nữ nhảy hồ tự tử

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 26-5, Trung tá Lều Thọ Dũng, Trưởng Công an phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết các CBCS trong đơn vị vừa kịp thời ứng cứu một người phụ nữ nhảy hồ Hố Mẻ tự tử.

Trước đó, vào khoảng 10h50 ngày 26-5, Công an phường Khương Thượng nhận được tin báo của người dân về việc có một phụ nữ tự tử tại hồ Hố Mẻ, góc phố Tôn Thất Tùng - Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa. Ngay khi nhận được tin báo, Trung tá Lều Thọ Dũng, Trưởng Công an phường Khương Thượng đã cử CBCS xuống hiện trường nắm tình hình, giải quyết vụ việc.

Công an phường Khương Thượng kịp thời cứu giúp một phụ nữ nhảy hồ tự tử ảnh 1

Người phụ nữ nhảy xuống hồ định quyên sinh

Cùng lúc này, tổ công tác Cảnh sát trật tự của Công an phường Khương Thượng do Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 và giải quyết trật tự đô thị trước cổng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã phát hiện vụ việc trên.

Tại hiện trường, có một người đang ở dưới hồ, cách bờ khoảng 20m, đầu nhô lên mặt nước. Ngay lập tức, Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc đã nhảy xuống hồ đưa người phụ nữ vào bờ và chuyển đến Bệnh viện Đại học Y để cấp cứu.

Công an phường Khương Thượng kịp thời cứu giúp một phụ nữ nhảy hồ tự tử ảnh 2

Người phụ nữ được tổ công tác công an phường Khương Thượng kịp thời ứng cứu

Danh tính người tự tử bước đầu được xác định là chị H.H.Y (SN 1983), thường trú phường Láng Thượng; ở phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Chị Y. đã có chồng, hai con gái và đang có thai con thứ ba được khoảng 2 tháng. Nguyên nhân sơ bộ ban đầu là do mâu thuẫn gia đình nên nạn nhân tìm cách tự tử.

Khi Thiếu tá Phúc nỗ lực đưa người phụ nữ lên, nạn nhân một mực nói: "Để cho hai mẹ con tôi chết". Anh phải động viên người phụ nữ bình tĩnh, anh sẽ thông báo với gia đình và có việc gì thì giải quyết sau.

Công an phường Khương Thượng kịp thời cứu giúp một phụ nữ nhảy hồ tự tử ảnh 3

Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc - người nhảy xuống hồ nước cứu người phụ nữ

"Mình thấy sự việc là bình thường, dù mình là cán bộ Công an hay là ai thì cũng sẽ có trách nhiệm, thấy người gặp nạn sẽ có trách nhiệm cứu giúp", Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc chia sẻ. Dù sự việc bình thường nhưng cũng đã phản ánh hình ảnh đẹp lực lượng Công an phường Khương Thượng, quận Đống Đa nói riêng, Công an Thủ đô nói chung vì dân phục vụ, trách nhiệm trước công việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC