Đời sống

Công an huyện Thanh Trì đảm bảo trật tự công cộng, phòng chống hiệu quả dịch Covid-19

Đức Trí

ANTD.VN - Những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Đội Cảnh sát GTTT - CAH Thanh Trì, Hà Nội đang triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và trật tự công cộng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Công an huyện Thanh Trì đảm bảo trật tự công cộng, phòng chống hiệu quả dịch Covid-19 ảnh 1

Đội Cảnh sát GTTT- CAH Thanh Trì tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền xử lý vi phạm liên quan đến TTATGT, TTĐT, TTCC trên địa bàn

Thượng tá Nguyễn Mạnh Dầu, Phó trưởng CAH Thanh Trì cho biết: “Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, nhất là đợt bùng phát dịch lần thứ 4, huyện Thanh Trì đã bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, với vai trò chủ lực trong tuyến đầu phòng, chống Covid-19, cũng như công tác đảm bảo ANTT địa bàn, lực lượng Cảnh sát GTTT nói riêng và CAH nói chung đã phối hợp đắc lực với các lực lượng giữ được vùng xanh an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo”.

Một tín hiệu tích cực trong năm 2021, tình trạng ùn ứ giao thông trong giờ cao điểm và vi phạm về TTĐT, TTCC đã được kéo giảm; tai nạn giao thông giảm mạnh 3 tiêu chí so với năm 2020.

Để có được kết quả này, Đội Cảnh sát GTTT- CAH đã thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Ban chỉ huy CAH, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền xử lý vi phạm các vấn đề liên quan đến TTATGT, TTĐT, TTCC trên địa bàn.

Từ việc tuần tra, kiểm soát lưu động, Đội Cảnh sát GTTT đã phát hiện và xử lý nhiều vi phạm khi tham gia giao thông. Đồng thời, đã phát hiện, chấn chỉnh nhiều trường hợp thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên có các hành vi chạy tốc độ cao và độ xe, độ bô gây ra tiếng ồn, ảnh hưởng trật tự, an toàn giao thông... Qua đó, đã kiềm chế các loại tội phạm liên quan đến tổ chức đua xe trái phép, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Chỉ tính riêng những ngày đầu tháng 1-2022, Đội Cảnh sát GTTT - CAH Thanh Trì đã kiên quyết xử lý trên 600 trường hợp vi phạm, với số tiền gần 300 triệu đồng.

Trung tá Nguyễn Đình Hùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát GTTT - CAH Thanh Trì cho biết: “Chuẩn bị bước vào Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022, để ổn định tình hình trong điều kiện vừa đảm bảo TTĐT, TTATGT, TTCC và phòng chống dịch Covid-19, ngay từ những tháng đầu của năm 2022, đơn vị đã chủ động tăng cường công tác đảm bảo ANTT và triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ “kép”. Một trong những nội dung quan trọng từ nay đến Tết Nguyên đán là bám sát địa bàn, duy trì công tác tuần tra, kiểm soát khép kín đảm bảo tình hình địa bàn, kiềm chế mức thấp nhất TNGT xảy ra”.

  • Công an huyện Thanh Trì đảm bảo trật tự công cộng, phòng chống hiệu quả dịch Covid-19 ảnh 2

CAH Thanh Trì ra quân triển khai thực hiện công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT, TTCC trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Kể từ khi dịch Covid-19, bùng phát tại nhiều địa phương trong đó có Hà Nội, địa bàn huyện Thanh Trì do tập trung nhiều bệnh viện và khu cách ly, điều trị bệnh nhân dịch Covid-19, nên tình hình phức tạp hơn trước.

Ngay sau khi các bệnh viện trên địa bàn xuất hiện và gia tăng ca F0, CAH Thanh Trì đã lập hàng chục phương án, kế hoạch tăng cường các chốt tại khu vực để đảm bảo nhiệm vụ ANTT, đồng thời hỗ trợ, phối hợp các lực lượng chức năng công tác dập dịch được quyết liệt triển khai.

Cùng với các lực lượng trên địa bàn, CAH Thanh Trì cũng đang tăng cường nhiều biện pháp để bảo đảm ANTT trong đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2022.

Để công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT, TTCC có hiệu quả hơn nữa, đơn vị đang tập trung tuyên truyền, xử lý những hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh… dẫn đến nguy cơ xảy ra TNGT.

Đặc biệt, những ngày Tết cổ truyền cận kề, CBCS - CAH luôn ứng trực, tuần tra khép kín để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm, từ đó kiềm chế, giảm thiểu tai nạn, va chạm giao thông, góp phần mang lại sự bình yên cho địa bàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC