Pháp luật

Công an huyện Mê Linh bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép pháo nổ

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Ngày 4-1, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết vừa bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 20kg pháo nổ...
Công an huyện Mê Linh bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép pháo nổ ảnh 1

Đối tượng và tang vật

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội về việc triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, CAH Mê Linh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT địa bàn.

19h10 ngày 26-12-2020, Tổ công tác gồm Đội Cảnh sát Kinh tế phối hợp với Công an xã Đại Thịnh, CAH Mê Linh kiểm tra, phát hiện đối tượng Nguyễn Hùng Việt (SN 2000), trú tại xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đang có hành vi buôn bán 18 khối hộp (mỗi khối hộp có kích thước 14,5 cm x 14,5cm x 15cm, bọc giấy màu đỏ và in chữ nước ngoài; bên trong mỗi khối hộp có 36 ống trụ tròn đường kính 12cm và được kết nối bằng dây dẫn cháy) nghi là pháo nổ.

Qua khai thác, Việt khai nhận 18 khối hộp là pháo nổ có tổng trọng lượng 20kg. Đối tượng khai nhận số pháo trên đang vận chuyển đi tiêu thụ.

Cơ quan CSĐT CAH Mê Linh đã ra Quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Việt Hùng để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng và những người có liên quan.

Cùng thời điểm trên, tổ công tác gồm Đội Cảnh sát Kinh tế phối hợp với Công an Thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh làm nhiệm vụ kiểm tra, phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Tịnh (SN 1974) trú tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội đang có hành vi vận chuyển 4 khối hộp (mỗi khối hộp có kích thước 14,5 cm 2 14,5cm x 15cm, có bọc giấy màu đỏ và in chữ nước ngoài; bên trong mỗi khối hộp có 36 ống trụ tròn đường kính 12cm và được kết nối bằng dây dẫn cháy) nghi là pháo nổ.

Tô Công tác CAH Mê Linh đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và thu giữ số tang vật để phục vụ công tác điều tra, xử lý. Cơ quan CSĐT CAH Mê Linh đã trưng cầu phòng Kỹ thuật hình sự - Công an Thành phố Hà Nội giám định và xác định 4 khối hộp trên đều là pháo hoa có đầy đủ đặc tính của pháo nổ, tổng trọng lượng 5,59kg.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC