Chính trị - Xã hội

Công an Hải Phòng thông tin về việc "Người Hải Phòng nộp 100.000 đồng để làm căn cước gắn chíp"

M.M
ANTD.VN -    Ngày 7-4, CATP Hải Phòng đã thông tin ban đầu về kết quả xác minh việc người dân phản ánh phải nộp phí 100.000 đồng khi làm Căn cước.

Cụ thể, ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc người dân phải nộp 100.000 đồng để làm CCCD gắn chíp điện tử, Giám đốc CATP Hải Phòng đã khẩn trương chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chức năng CATP và Công an huyện Tiên Lãng vào cuộc xác minh.

Kết quả ban đầu như sau: sáng 4-4-2021, tại trụ sở UBND xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, hai vợ chồng ông B.K.H và bà V.T.T đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử do bộ phận cấp CCCD gắn chíp điện tử lưu động Công an huyện Tiên Lãng thực hiện.

Sau khi cấp xong, bà V.T.T đưa cho một đồng chí Công an xã bán chuyên trách số tiền 200.000 đồng tiền làm CCCD gắn chíp điện tử của vợ chồng bà (trong đó bao gồm cả lệ phí chuyển đổi từ CMND 9 số sang thẻ CCCD gắn chíp điện tử của bà V.T.T; lệ phí cấp lại CCCD của ông B.K.H và tiền dịch vụ chuyển phát nhanh), nhưng không nhận được biên lai.

Phát hiện vụ việc thu lệ phí không đúng quy định trên, Công an huyện Tiên Lãng đã yêu cầu đồng chí Công an xã bán chuyên trách trả lại tiền thừa của ông B.K.H và bà V.T.T và các trường hợp khác tương tự nếu có.

CATP Hải Phòng đang tiếp tục chỉ đạo các phòng nghiệp vụ xác minh, làm rõ và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC