Pháp luật

Công an Hà Nội: Xử phạt 2 nam thanh niên ‘bốc đầu’ xe máy

LN
ANTD.VN -  Ngày 9-2, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt đối với 2 nam thanh niên có hành vi điều khiển xe máy “bốc đầu” khi tham gia giao thông, tại trước Nhà hát Lớn.

Trước đó, Công an thành phố Hà Nội nhận được thông tin phản ánh của người dân về một tài khoản tiktok đăng tải clip 2 thanh niên đi xe máy SH, không đội mũ bảo hiểm, thực hiện hành vi "bốc đầu", gây mất trật tự an toàn giao thông, ảnh hưởng an toàn của người dân tại khu vực trước Nhà Hát Lớn, quận Hoàn Kiếm.

Công an Hà Nội: Xử phạt 2 nam thanh niên ‘bốc đầu’ xe máy ảnh 1

Hình ảnh 2 nam thanh niên bốc đầu xe máy

Tiến hành xác minh, Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ người điều khiển xe là N.C.T (SN 2002; trú tại Mai Dịch, Cầu Giấy) và người ngồi phía sau là N.M.N (SN 2002; trú tại Thụy Khuê, Tây Hồ).

Bị mời đến cơ quan Công an làm việc, hai người này đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, Công an quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 7,8 triệu đồng đối với N.C.T về các lỗi không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển...; xử phạt 250.000 đồng đối với N.M.N về hành vi không đội mũ bảo hiểm; đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC