Chính trị - Xã hội

Công an Hà Nội ủng hộ 1 tỷ đồng vào chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19”

M.H
ANTD.VN -  Tại Chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19”, do Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức tối nay (19-6), Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã trao tặng Chương trình số tiền 1 tỷ đồng.

Đây là số tiền do toàn lực lượng CATP đóng góp, ủng hộ, gửi đến Ban Tổ chức, với mong muốn đồng hành, chia sẻ những khó khăn, vất vả, hiểm nguy của các lực lượng, đơn vị, địa bàn trong cuộc chiến diệt “giặc” Covid-19.

Công an Hà Nội ủng hộ 1 tỷ đồng vào chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19” ảnh 1

Thay mặt toàn lực lượng Công an Thủ đô, Trung tướng Nguyễn Hải Trung trao tặng Ban tổ chức Chương trình số tiền 1 tỷ đồng

Hành động kịp thời, nghĩa tình của CATP Hà Nội là 1 trong nhiều chủ trương, chỉ đạo, biện pháp đã và đang được Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP triển khai thực hiện từ nhiều tháng qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Cùng với những đóng góp, ủng hộ về vật chất, tinh thần, phát huy vai trò chủ công của mình, thời gian qua, CATP đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, liên quan đến dịch bệnh Covid. “Nhiệm vụ kép” - “mục tiêu kép” được CATP xác định, đó là vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo tuyệt đối an toàn sự bình yên cho nhân dân, xã hội.

Trên tuyến đầu chống dịch, các đơn vị, địa bàn thuộc CATP thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở và xử phạt nghiêm các hành vi có thể dẫn đến lây lan vi-rút, như tụ tập đông người nơi công cộng; không đeo khẩu trang khi ra đường…

100% các điểm, chốt cách ly, phong tỏa liên quan đến dịch bệnh Covid-19, đều có sự tham gia, chủ công và hết sức trách nhiệm của lực lượng Công an Hà Nội. Vất vả, hy sinh không thể đo đếm, nhất là trong bối cảnh những tháng đầu năm 2021, Hà Nội cùng cả nước diễn ra nhiều sự kiện hết sức quan trọng: Đại hội Đảng toàn quốc; bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2025; “chiến dịch” cấp căn cước công dân, và kỳ thi vào lớp 10…

Trên không gian mạng, Công an Hà Nội luôn chủ động nắm bắt, kịp thời phát hiện, xử lý thông tin thất thiệt liên quan đến dịch bệnh Covid nói riêng. Đặc biệt, thông qua các Tổ phòng chống Covid cộng đồng, do Cảnh sát khu vực làm tổ trưởng, công tác tuyên truyền, định hướng dư luận luôn được chú trọng, giúp mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn, có ý thức phòng chống, chấp hành tốt hơn trước nguy cơ dịch bệnh.

Tăng cường phối hợp với cơ quan Quản lý thị trường, cơ quan Y tế để kiểm soát, ngăn chặn hiện tượng đầu cơ các mặt hàng thiết bị y tế, là biện pháp đã và đang được CATP Hà Nội triển khai thực hiện hiệu quả. Nhiều tháng trở lại đây, có thể ghi nhận trên địa bàn thành phố, hiện tượng đầu cơ, “găm” thiết bị y tế như khẩu trang, nước rửa tay…đã không còn.

“Điểm nhấn” quan trọng trên mặt trận đấu tranh, phòng ngừa “giặc” Covid-19 thời gian gần đây, là Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP. Mệnh lệnh ban hành - chỉ đạo toàn lực lượng, nhất là Công an cơ sở tăng cường nắm bắt, quản lý và xử lý người nhập cảnh trái phép. Nhiều vụ việc bị Công an Hà Nội phát hiện, khởi tố điều tra đối tượng môi giới, tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép; trục xuất đối tượng nhập cảnh trái phép…vừa là lời cảnh tỉnh – ngăn chặn hành vi vi phạm tái diễn, vừa góp phần quan trọng giữ vững an ninh, trật tự địa bàn Thủ đô.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC