Chính trị - Xã hội

Công an Hà Nội trao trả tài sản cho cổ động viên người Philippines

Mai Hà
ANTD.VN - Trong quá trình làm nhiệm vụ phục vụ bảo vệ SEA Games 31, một cán bộ Công an huyện Thanh Trì đã nhặt được tài sản đánh rơi và trao trả tận tay cho chị Emie O. Lapure, quốc tịch Philippines.  

Theo đó vào khoảng 20h15 ngày 19/5/2022, trong quá trình làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì, địa điểm tổ chức đăng cai thi đấu bộ môn bóng rổ tại SEA Games 31, đồng chí Bùi Minh Vương - Cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội- Công an huyện Thanh Trì đã nhặt được chiếc ví của cổ động viên người nước ngoài làm rơi.

Công an Hà Nội trao trả tài sản cho cổ động viên người Philippines ảnh 1

Chị Emie O. Lapure xúc động nhận lại tài sản đánh rơi từ cán bộ Công an huyện Thanh Trì

Qua kiểm tra, bên trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng, một số tiền mặt và thẻ ngân hàng đều mang tên Emie O. Lapure, quốc tịch Philippines.

Nhận định đây là tài sản của một cổ động viên người nước ngoài đến cổ vũ các đoàn thi đấu, đồng chí Bùi Minh Vương đã nhanh chóng tìm mọi cách để liên lạc với chị Emie O. Lapure. Chỉ sau thời gian ngắn, bằng các biên pháp nghiệp vụ, đồng chí Bùi Minh Vương đã liên hệ, trao trả tài sản cho chị Emie O. Lapure trước sự chứng kiến của chỉ huy đơn vị.

Công an Hà Nội trao trả tài sản cho cổ động viên người Philippines ảnh 2

Lá thư cảm ơn của chị Emie O. Lapure

Trong niềm vui mừng khôn xiết, chị Emie O. Lapure đã viết thư cảm ơn đồng chí Vương, Công an huyện Thanh Trì nói riêng và lực lượng Công an Thủ đô nói chung đã làm việc hết sức trách nhiệm, tận tụy, hết lòng vì nhân dân phục vụ, lan tỏa hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân trong mắt bạn bè quốc tế.

Trước đó, các đơn vị trong Công an TP Hà Nội đã trao trả tài sản đánh rơi cho nhiều cổ động viên người nước ngoài và trong nước đến cổ vũ SEA Games 31.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC