Chính trị - Xã hội

Công an Hà Nội trao CCCD gắn chip cho người dân tại quận Hà Đông

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Ngày 16-6, Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng đại diện Cục Cảnh sát QLHC về TTXH- Bộ Công an và Phòng chức năng Công an thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác “làm sạch dữ liệu” trong nhiệm vụ cấp CCCD gắn chip và trao thẻ CCCD gắn chip cho người dân tại địa bàn quận Hà Đông.
Công an Hà Nội trao CCCD gắn chip cho người dân tại quận Hà Đông ảnh 1

Đại tá Nguyễn Hồng Ky trao thẻ CCCD gắp chip cho Hòa thượng Thích Thanh Chính

Đại tá Nguyễn Hồng Ky đã trao thẻ CCCD gắp chip cho Hòa thượng Thích Thanh Chính - Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Ban thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng thời phân tích tính thiết thực và hữu ích của loại thẻ mới do Bộ Công an triển khai cấp trên cả nước mà hiện nay thành phố Hà Nội đã đạt kết quả cao.

“Việc cấp thẻ CCCD gắp chip này đã gói gọn những mã số, mã vạch tạo thuận lợi cho người dân sử dụng tiện lợi, giảm bớt giấy tờ cần thiết. Đây là một trong những đổi mới được Bộ Công an nghiên cứu nhằm số hóa thủ tục cải cách hành chính, để giúp người dân giản tiện nhất trong các hoạt động liên quan đến thủ tục giấy tờ”- Đại tá Nguyễn Hồng Ky cho biết.

Nhận tấm thẻ CCCD gắn chip mới nhỏ gọn, Hòa thượng Thích Thanh Chính bày tỏ trân trọng cảm ơn sự quan tâm từ Ban Giám đốc CATP và CAQ Hà Đông đã tạo điều kiện thuận lợi làm thẻ CCCD gắn chip cho các tăng ni, phật tử, cũng như việc đến tận nơi trao thẻ CCCD. Hòa thượng cho biết việc làm thiết thực này đã giúp bản thân dễ dàng hơn trong các hoạt động, đi lại sinh hoạt đời thường.

Trao thẻ CCCD gắn chip cho ông Phạm Đình Lộc (SN 1958), trú tại số 427B - Thạch Lãm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Đại tá Nguyễn Hồng Ky đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đồng thời cho biết về chủ trương cấp CCCD gắn chip là đổi mới, số hóa thủ tục cải cách hành chính để tạo thuận lợi cho người dân.

Công an Hà Nội trao CCCD gắn chip cho người dân tại quận Hà Đông ảnh 2

Đại tá Nguyễn Hồng Ky trao thẻ CCCD gắn chip cho ông Phạm Đình Lộc

Được biết, ông Phạm Đình Lộc bị tai biến nằm liệt giường nhiều năm qua, sau khi rà soát CAQ Hà Đông đã cử tổ công tác đến tận nhà làm thủ tục để ông Lộc được cấp CCCD gắn chip. Gửi lời cảm ơn đến Đại tá Nguyễn Hồng Ky và Ban Giám đốc CATP, ông Phạm Đình Lộc bày tỏ sự quan tâm này là nguồn động viên để gia đình và cá nhân vượt qua vất vả, luôn chấp hành chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đại tá Nguyễn Hồng Ky trao thẻ CCCD gắn chip cho hai mẹ con bà Vũ Thị Thêu và anh Nguyễn Bá Vinh ở số 7, ngõ 105, đường Chiến Thắng, phường Văn Quán. Cảm ơn sự quan tâm của CATP Hà Nội, bà Thêu bày tỏ: “Tôi cảm động khi được lãnh đạo CATP đến tận nhà trao CCCD gắn chip, đây là sự quan tâm đặc biệt mà tôi được ưu ái, tôi rất cảm ơn lãnh đạo CATP”. Bà Thêu cho hay: “Trước đó khi tôi làm thủ tục cấp CCCD gắn chip, đã được CBCS - CAQ Hà Đông tận tình hướng dẫn, khi xem báo tôi thấy các anh Công an đã rất vất vả trong đợt làm CCCD vừa qua, nhiều CBCS hàng tuần không về nhà vì nhiệm vụ này, nhiều chị có con nhỏ phải đi gửi người thân để phục vụ nhân dân làm CCCD, tạo thuận lợi cho người dân một cách tốt nhất. Tôi thấy sự hy sinh thầm lặng của các anh, chị Công an thể hiện tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ”.

Công an Hà Nội trao CCCD gắn chip cho người dân tại quận Hà Đông ảnh 3

Đại tá Nguyễn Hồng Ky trao thẻ CCCD gắn chip cho hai mẹ con bà Vũ Thị Thêu và anh Nguyễn Bá Vinh ở số 7, ngõ 105, đường Chiến Thắng, phường Văn Quán

Trước đó, Đại tá Nguyễn Hồng Ky đã có buổi làm việc và kiểm tra dữ liệu CCCD tại CAQ Hà Đông. Tại đây, Thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng CAQ Hà Đông đã báo cáo kết quả nỗ lực về cấp CCCD gắn chip trên địa bàn trong thời gian qua.

Theo đó, CAQ Hà Đông là một trong những đơn vị được ghi nhận sáng tạo đi đầu về nhiệm vụ nhập dữ liệu, xử lý thông tin nhanh các nội dung liên quan đến việc cấp CCCD gắn chip cho người dân.

Sau khi nghe kết quả công tác và những vướng mắc trong nhiệm vụ này, Đại tá Nguyễn Hồng Ky đã biểu dương nỗ lực của CAQ Hà Đông. Mặc dù dân cư đông, địa bàn phức tạp, song CBCS đã không quản ngày đêm miệt mài hoàn tất các thủ tục, cho đến ngày hôm nay việc làm CCCD gắn chip cho người dân đã đạt kết quả cao.

Về những vướng mắc, khó khăn, Đại tá Nguyễn Hồng Ky cũng đã phân tích cụ thể, kỹ lưỡng đồng thời giao Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH CATP cùng đề ra giải pháp để phối hợp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC