Chính trị - Xã hội

Công an Hà Nội: Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức đối với lãnh đạo cấp Phó trưởng phòng và tương đương

Lê Hiếu
ANTD.VN -  Chiều 15-9, CATP Hà Nội phối hợp cùng Học viện Cảnh sát nhân dâ n đã tổ chức khai giảng L ớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho lãnh đạo cấp Phó trưởng phòng và tương đương .

Phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng, Đại tá Nguyễn Hồng Ky – Phó Giám đốc CATP thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP chân thành cảm ơn Ban Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân cùng các giảng viên của nhà trường đã luôn quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện để CATP hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo cán bộ trong thời gian vừa qua.

Nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt quan trọng của công tác cán bộ, Đại tá Nguyễn Hồng Ky nêu rõ, CATP Hà Nội luôn quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đặc biệt là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy. Thời gian qua, CATP đã phối hợp với các Học viện, nhà trường trong lực lượng CAND tổ chức nhiều lớp học, hệ học với nhiều loại hình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và các kỹ năng quản lý cho đội ngũ cán bộ.

“CATP Hà Nội và Học viện Cảnh sát đã có mối quan hệ thân thiết. Nhiều thế hệ cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô đã được đào tạo và trưởng thành dưới mái trường Học viện Cảnh sát nhân dân. Và ngày hôm nay, chúng ta lại tiếp tục phối hợp tổ chức, đào tạo các lớp học bồi dưỡng cập nhật, bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao đối với lãnh đạo cấp Phó trưởng phòng và tương đương của CATP”, Đại tá Nguyễn Hồng Ky bày tỏ.

Nêu, phân tích những thách thức, áp lực đối với công tác đảm bảo an ninh quốc gia nói chung và an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô nói riêng, đặc biệt trong thời điểm đang tập trung đảm bảo công tác an ninh cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Ky nhấn mạnh yêu cầu đối với 88 học viên dự Lớp tập huấn, đó là đòi hỏi đội ngũ lãnh đạo chỉ huy của CATP phải thường xuyên cập nhật kiến thức mới, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để bắt kịp với xu thế phát triển và những thay đổi trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Theo kế hoạch, sẽ có hơn 250 đồng chí là lãnh đạo cấp Phó trưởng phòng và tương đương được tập huấn, và được trang bị những kiến thức mới về chính trị, pháp luật, một số chuyên đề chuyên sâu về công tác nghiệp vụ của từng lực lượng CAND; những vấn đề mới trong công tác xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; đặc biệt là những kiến thức về khoa học lãnh đạo, quản lý, kỹ năng lãnh đạo chỉ huy, giải quyết các tình huống nghiệp vụ…qua đó nâng cao năng lực vận dụng, tổ chức chỉ đạo thực hiện các mặt công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC