Pháp luật

Công an giải cứu bé gái bị bố đẻ bạo hành

Vân Khuê
ANTD.VN -  Ngày 6-9, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết các đơn vị nghiệp vụ vừa giải cứu thành công bé gái bị bố đẻ bạo hành và đưa cháu vào viện cấp cứu.
Công an giải cứu bé gái bị bố đẻ bạo hành ảnh 1

Bé gái được lực lượng công an giải cứu

Trước đó, khoảng 8h ngày 5-9, Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh nhận được tin báo của bà Lê Thị H (78 tuổi, ở phường Đình Bảng) về việc cháu gái bà có dấu hiệu bị bố đẻ là Đặng Trung Kiên (47 tuổi) bạo hành.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thị xã Từ Sơn đã xuống hiện trường xác minh vụ việc. Tại hiện trường, tổ công tác xác định, Kiên đang giữ cháu Ngọc Anh (6 tuổi) trong nhà. Lực lượng công an tiến hành thuyết phục nhiều giờ nhưng Kiên ngoan cố không hợp tác và khóa chặt các lớp cửa.

Công an giải cứu bé gái bị bố đẻ bạo hành ảnh 2

Lực lượng công an thu giữ khẩu súng Kiên sử dụng

Xác định tính chất phức tạp của vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự, phòng Cảnh sát cơ động và phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tăng cường lực lượng, phối hợp Công an thị xã Từ Sơn triển khai phương án để giải cứu cháu bé.

Đến 18h cùng ngày, lực lượng Công an đã đột nhập vào nhà Kiên và phát hiện người tình của đối tượng là Lê Thị Nương (36 tuổi, ở huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) đang giữ cháu Ngọc Anh trên giường. Ngay lập tức, tổ công tác đã khống chế Nương và giải cứu bé gái đưa vào viện cấp cứu.

Công an giải cứu bé gái bị bố đẻ bạo hành ảnh 3

Khám nhà đối tượng có nhiều ma túy các loại

Khám xét nhà ở của Kiên, lực lượng công an thu giữ 7,7g ma túy và nhiều tang vật liên quan đến việc bạo hành cháu Ngọc Anh. Quá trình truy bắt đối tượng Kiên, cơ quan Công an thu 1 khẩu súng K59, 1 hộp tiếp đạn 7 viên, trong đó có 1 viên đã lên nòng; 1 bộ tiếp đạn bên ngoài có 7 viên đạn, 2 dao, 1 cân tiểu ly và khoảng 1007g ma túy tổng hợp.

Theo các bác sỹ, cháu bé bị bạo hành trên cơ thể có nhiều vết bầm tím ở vùng lưng; cánh tay phải gãy 1/3 giữa xương.

Bước đầu điều tra, cơ quan Công an xác định Đặng Trung Kiên đã đánh đập, bạo hành cháu Đặng Ngọc Anh nhiều ngày.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC