Văn hóa - Giải trí

Con trai cố nhạc sĩ Hoàng Vân mắc Covid-19

Thanh Xuân
ANTD.VN - Con trai cố nhạc sĩ Hoàng Vân-nhạc trưởng Lê Phi Phi đã giảm 10 kg sau 15 ngày chiến đấu với Covid-19. Hiện, sức khỏe của anh đang tiến triển tốt.

Trên Facebook cá nhân, nhạc trưởng Lê Phi Phi chia sẻ hình ảnh anh đang ở trong bệnh viện cùng với dòng nhắn gửi: “Ngày Covid-19 thứ 15, tôi không giống tôi! Chỉ còn lại tinh thần và đôi mắt". Bên dưới, nhiều bạn bè, đồng nghiệp chúc anh sớm bình phục và trở lại với công việc.

Anh hiện điều trị tại Bệnh viện bệnh truyền nhiễm thuộc Đại học Saints Cyril và Methodius tại Skopje, Macedonian.

Con trai cố nhạc sĩ Hoàng Vân mắc Covid-19 ảnh 1

Nhạc trưởng Lê Phi Phi và cha-cố nhạc sĩ Hoàng Vân

Trước đó, nhạc trưởng chia sẻ đoạn video buổi hòa nhạc mừng lễ phục sinh mà anh cùng dàn nhạc Macedonian Philharmonic biểu diễn năm 2013 và gửi lời cảm ơn tới nhân viên y tế đang làm việc ngày đêm chống Covid-19. Anh cầu chúc sức khỏe, sự bình an cho mọi người.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi sinh tại Hà nội trong một gia đình có truyền thống âm nhạc với cha anh là nhạc sĩ Hoàng Vân, mẹ là Tiến sĩ Y khoa. Năm 1986 anh tốt nghiệp trung cấp khoa Lý luận và Chỉ huy dàn nhạc của Nhac viện Hà nội, sau đó tiếp tục theo hoc đại học tại Nhạc viện nổi tiếng thế giới “P.I.Tchaikovsky”(Liên bang Nga).

Tốt nghiệp Nhac viện Tchaikovsky với thành tích cao, Lê Phi Phi được mời làm chỉ huy thường trực của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia nước cộng hoà Macedonia từ năm 1993 đến năm 2000.

Con trai cố nhạc sĩ Hoàng Vân mắc Covid-19 ảnh 2

Nhạc trưởng Lê Phi Phi sụt cân sau thời gian chiến đấu với dịch Covid

Hiện nay, anh cũng là Nhạc trưởng chỉ huy dàn nhạc của Trung tâm Nhạc và vũ kịch"Ilia Nikolovsski-Lui", giảng dạy tại Học viện âm nhạc và nghệ thuật quốc gia Macedonia, chỉ huy cộng tác với Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Macedonia và Nhà hát vũ kịch Macedonia.

Từ năm 1995 Lê Phi Phi đã thường xuyên về Việt nam làm nhiều chương trình hoà nhạc, cộng tác chặt chẽ với các dàn nhac trong nước như Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt nam, Nhà hát nhạc vũ kịch Việt nam, Nhà hát nhạc vũ kịch thành phố Hồ Chí Minh, Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội, đồng thời anh cũng là chiếc cầu nối chặt chẽ giữa các nghệ sỹ Việt nam đang sống và làm việc ở nước ngoài với các đơn vị biểu diễn trong nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC