Thế giới

Con tin ở Sydney chết vì đạn lạc

Trần Biên

ANTĐ - Ngày 10-1, Cơ quan Điều tra Australia cho biết, nữ luật sư Katrina Dawson, 1 trong 2 nạn nhân thiệt mạng trong vụ khống chế con tin ở quán cà phê Lindt, Sydney hôm 16-12-2014 vừa qua, đã chết vì bị trúng đạn từ phía cảnh sát.

Cụ thể, khi lực lượng đặc nhiệm vũ trang của Australia đột kích vào quán cà phê Lindt và đấu súng với kẻ bắt cóc, nữ luật sư Katrina Dawson đã trúng một viên đạn lạc của cảnh sát và thiệt mạng. Sau cái chết của nữ luật sư Dawson, nhiều người cho rằng cô đã bị thiệt mạng vì lỗi của cảnh sát nhưng người phát ngôn của Bộ Cảnh sát Australia “không đưa ra ý kiến phản hồi nào cho đến khi có kết quả điều tra rõ ràng”. 

Trong một diễn biến khác, hôm qua, tại Mỹ, cha của một bệnh nhân tại bệnh viện phía Đông Nam Texas (Mỹ) đã ra đầu hàng cảnh sát sau 4 giờ bắt giữ 2 con tin và cố thủ trong một buồng bệnh vào lúc 23h (giờ địa phương). Theo nhà chức trách địa phương, người đàn ông này bắt giữ 2 con tin vì căng thẳng và kích động do tình trạng bệnh tật của con trai mình. Rất may, không có thương vong nào xảy ra trong vụ việc trên. Hiện người đàn ông này đang bị tạm giữ, tuy nhiên cảnh sát chưa nói rõ ông này sẽ phải đối mặt với cáo buộc nào.

Theo SMH/LAtimes

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC