lượt về vòng 1/8 Champions League

Còn nước, còn tát!

ANTĐ - Nou Camp đêm nay sẽ chứng kiến cuộc đối đầu không khoan nhượng giữa Barcelona và Manchester City. Bất chấp thất bại 0-2 trên sân nhà, Man Xanh không hề có dấu hiệu đầu hàng. Sự sa sút của Barca thời gian qua là điều khiến Man City hy vọng. 
Còn nước, còn tát! ảnh 1

Sau chiến thắng 2-0 tại Etihad, Barcelona của Gerardo Martino thảm bại 1-3 trên sân của Real Sociedad và họ tiếp tục gây thất vọng tại La Liga khi thất bại 0-1 trên sân của Real Valladolid vào cuối tuần qua. Hàng tấn công với những Lionel Messi và Neymar không còn là thứ vũ khí nguy hiểm của đội bóng chủ sân Nou Camp, trong khi hàng phòng ngự vẫn là một vấn đề lớn. Ở chuyến du đấu vào đêm nay, Man City không có sự phục vụ của trung vệ Martin Demichelis vì nhận thẻ đỏ tại trận lượt đi, song đó không phải là điều khiến Pellegrini lo lắng. Nhiệm vụ của đại diện đến từ Premier League giờ đây là tấn công chứ không tập trung vào phòng ngự. Trên thực tế, Manchester City đã thiết lập một thế trận tốt trong 30 phút đầu tiên tại Etihad, trước lúc cục diện thay đổi nhanh chóng sau khi Barcelona được hưởng quả phạt penalty cùng với tấm thẻ đỏ của Demichelis.

Với Barcelona, mục tiêu của họ giờ đây là bảo toàn thành quả giành được ở trận lượt đi. Có điều, làm như thế nào để giữ sạch lưới không phải là chuyện dễ trong bối cảnh bóng ma của cuộc khủng hoảng đang bao trùm lên Nou Camp. Hơn bất cứ lúc nào, đây là thời điểm tất cả các cặp mắt đều đổ dồn về phía Martino và chiến lược gia người Argentina cần phải chứng tỏ nếu không muốn khép lại mùa giải đầu tiên với 2 bàn tay trắng. Ở trận đấu diễn ra cùng giờ vào đêm nay, PSG trở về sân nhà tiếp đón Bayer Leverkusen sau chiến thắng 4-0 trên đất Đức. Với khoảng cách quá lớn về đẳng cấp, đây chỉ là trận đấu mang tính thủ tục của đội bóng thành Paris.