Pháp luật

'Con nợ' bị nhóm người đột nhập vào nhà bắt cóc giữa đêm

Hạ Linh
ANTD.VN -  Ngày 28-8, Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt giữ Nguyễn Văn Thiết (SN 1991, trú tại xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương) để điều tra làm rõ hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng 1h sáng 26-8, Công an huyện Quảng Xương nhận được tin báo về việc anh H.N.T ở xã Quảng Hợp đang ngủ tại nhà riêng thì bị một số đối tượng lạ mặt dùng dao khống chế yêu cầu lên xe ô tô và đưa ra khỏi nhà.

'Con nợ' bị nhóm người đột nhập vào nhà bắt cóc giữa đêm ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Thiết

Sau đó, anh T liên tục gọi điện thoại về gia đình báo đang ở một nơi xa và đề nghị gia đình chuẩn bị 90 triệu đồng để trả nợ, nếu không sẽ bị các đối tượng đánh và không được về nhà.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Quảng Xương vào cuộc điều tra, truy xét. Đến sáng 28-8, Cơ quan công an đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thiết là thủ phạm chính trong vụ bắt cóc.

Bước đầu, đối tượng Thiết khai khoảng 23h30 ngày 25-8, Thiết được Nguyễn Khắc Ngọc (tức Ngọc Cố, SN 1984, ở xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa); Lê Huy Lợi (tức Lợi Bảy, SN 1990, ở xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương) và một đối tượng tên là Tiện đi ôtô, mang theo dao rủ đến nhà anh H.N.T để đòi nợ.

Khi đến nơi, các đối tượng đã trèo qua tường vào phòng ngủ của vợ chồng anh T và dùng dao khống chế bắt anh T ra xe ô tô và đi về phía chợ Trôi xã Quảng Văn. Sau đó, Thiết đi xe máy quay lại nhà T, yêu cầu người nhà không được báo Công an và chuẩn bị tiền để trả nợ thay.

Tuy nhiên gia đình anh T không đồng ý nên Thiết quay lại phía chợ Trôi. Đến nơi nhóm của Ngọc đã mang anh T đi nơi khác để giam giữ, đánh đập và yêu cầu Thiết quay lại nhà “con nợ” để lấy tiền. Sau khi biết lực lượng Công an đang điều tra, nhóm đối tượng đã thả anh T ở vị trí cách nhà 300m rồi bỏ trốn.

Về số tiền nợ, vào tháng 2-2020 anh T có vay của Nguyễn Khắc Ngọc 66 triệu đồng nhưng sau đó Ngọc tính cả gốc lẫn lãi là 90 triệu đồng. Khi anh T không có tiền trả nợ, Ngọc đã đã rủ Thiết, Tiện và Lợi đến nhà bắt cóc “con nợ” để yêu cầu gia đình trả nợ thay.

Quá trình điều tra, Công an huyện Quảng Xương đã bắt giữ được Nguyễn Văn Thiết. Riêng Nguyễn Khắc Ngọc, Lê Huy Lợi và Tiện đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an huyện Quảng Xương kêu gọi 3 đối tượng này ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC