Chính trị - Xã hội

Còn hàng chục nghìn chỉ tiêu sau đợt 1 tuyển sinh bổ sung

Duy Anh
ANTD.VN - Tối 31-8, sau khi Bộ GD-ĐT cung cấp dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh trên toàn quốc, các trường sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt 2.

Ngày 31-8, hơn 160 trường ĐH cả nước đã chốt việc đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1. Thông tin từ các trường tốp giữa và tốp dưới, thời điểm này, số lượng hồ sơ nhận được không được như mong muốn. Do đó, sẽ còn nhiều trường sẽ tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt tiếp theo.

Số liệu từ Bộ GD-DT cho thấy, hiện mới có trên 42.000 thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung. Như vậy còn khoảng 90.000 chỉ tiêu ĐH cho đợt bổ sung tiếp theo.

Tuy nhiên, với một số trường tốp đầu, việc tuyển sinh bổ sung khá thuận lợi. Ông Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trường này đã nhận được hơn 800 hồ sơ thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường.

Điều đặc biệt là hầu hết thí sinh đều có điểm rất cao. Không chỉ Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, hầu hết các trường trong nhóm GX có tuyển nguyện vọng 2 đều tuyển sinh khá tốt.

Còn hàng chục nghìn chỉ tiêu cho đợt xét tuyển tiếp theo

Còn hàng chục nghìn chỉ tiêu cho đợt xét tuyển tiếp theo

“Sau khi chốt hồ sơ vào chiều nay, chúng tôi sẽ họp để có thể công bố kết quả trúng tuyển ngay trong buổi tối. Dự kiến kết quả trúng tuyển sẽ cao hơn hoặc bằng điểm nguyện vọng 1, trừ một số ngành đào tạo quốc tế” - ông Nguyễn Phong Điền cho hay.

Bên cạnh đó, nhiều trường tốp dưới, trường dân lập sẽ tiếp tục tuyển sinh bổ sung đợt tiếp theo. Tuy nhiên, dự báo từ các chuyên gia tuyển sinh cho thấy, năm nay không ít thí sinh dù đủ điều kiện trúng tuyển đại học cũng sẽ không chọn học đại học.

Được biết, nhiều trường cao đẳng nghề cũng đã thông báo tuyển đủ chỉ tiêu trước xu hướng lựa chọn các ngành nghề đáp ứng nhu cầu sử dụng nhân lực thực tế.

Đợt xét tuyển bổ sung tiếp theo sẽ bắt đầu từ ngày 11 đến hết ngày 21-9-2016.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC