Pháp luật

Con gái theo chân cha bán ma túy

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Biết cha và Oanh bị bắt, Nga nhanh chân trốn sang Trung Quốc. Sau 15 năm biệt xứ, Nga phải trả giá cho hành vi lầm lỗi của mình.

Ngày 13/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Vi Thị Nga (37 tuổi) trú tại xã Châu Thôn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Theo đó, vụ án xảy ra cách đây 15 năm và có liên quan đến ông Vi Văn Nghiếc (61 tuổi), bố đẻ của Nga; Vi Thị Oanh (59 tuổi), trú cùng xã với Nga.

Vào tháng 4/2006, Oanh đến thuê nhà ông Nghiếc để mở quán nước. Khoảng tháng 10/2006, một người đàn ông đến thuê Oanh và Nga tìm mối bán ma túy. Hám lời, Oanh và Nga đã đồng ý. Sau đó, ông Nghiếc theo lời chỉ dẫn của người đàn ông lên rừng lấy ma túy về cho Oanh và Nga chia nhỏ bán.

Con gái theo chân cha bán ma túy ảnh 1

Vi Thị Nga trong phiên xét xử

Ngày 7/11/2006, khi Oanh đang bán ma túy cho khách thì bị công an phát hiện. Sau đó, ông Nghiếc cũng bị bắt. Biết tin, Nga nhanh chân bỏ trốn sang Trung Quốc. Vi Thị Oanh bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 16 năm tù về tộ Mua bán trái phép chất ma túy, Vi Văn Nghiếc bị phạt 18 năm tù.

Sau khi trốn sang Trung Quốc, Nga lấy chồng và sinh được 2 người con. Đến ngày 2/2/2021, Nga bị Công an TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh bắt truy nã tại khu cách ly y tế.

Trước bục khai báo, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Người phụ nữ cho rằng vì sợ nên sau khi nghe tin bố và Oanh bị bắt nên đã bỏ trốn sang Trung Quốc. Vì vụ án đã xảy ra 15 năm nên bị cáo có nhiều chi tiết không nhớ rõ.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Vi Thị Nga 11 năm tù giam về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC