Con gái ông Kim Jong-un xuất hiện trong vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu tiên tiết lộ hình ảnh của con gái khi ông giám sát vụ phóng thử tên lửa đạn đạo lớn nhất của nước này.
Con gái ông Kim Jong-un xuất hiện trong vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ảnh 1

Bức ảnh được KCNA công bố cho thấy con gái ông Kim Jong-un, mặc áo khoác trắng, nắm tay cha đi trên bãi phóng tên lửa

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 19-11-2022 đưa tin, Triều Tiên đã phóng thử 1 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-17 vào hôm 18-11.

Bức ảnh do KCNA công bố cho thấy ông Kim Jong-un cùng phu nhân và con gái xuất hiện trong lán chỉ huy gần khu vực phóng tên lửa. Một bức ảnh khác cho thấy con gái ông Kim Jong-un, mặc áo khoác trắng, nắm tay cha đi trên bãi phóng, phía sau là tên lửa Hwasong-17 trong trạng thái chuẩn bị khai hỏa. Triều Tiên chưa công bố tên của con gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Michael Madden, chuyên gia về lãnh đạo Triều Tiên tại Trung tâm Stimson ở Washington (Mỹ), cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy con gái của ông Kim Jong-un tại một sự kiện công khai. Điều này rất có ý nghĩa và thể hiện phần nào sự thoải mái trong ông”.

Con gái ông Kim Jong-un xuất hiện trong vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ảnh 2

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (ngoài cùng, bên trái) cùng con gái (thứ hai, từ trái sang) và phu nhân (thứ ba, từ trái sang) tại lán chỉ huy

Các chuyên gia phương Tây cho rằng, ông Kim Jong-un có 3 người con, gồm 2 con gái và 1 con trai.

Hồi năm 2013, ngôi sao bóng rổ người Mỹ đã giải nghệ Dennis Rodman cho biết, ông Kim Jong-un có 1 con gái tên Ju Ae, và ông từng có cơ hội bế cô bé khi thăm Triều Tiên.

Hiện không rõ Ju Ae có phải là bé gái xuất hiện cạnh ông Kim Jong-un trong các bức ảnh mới được công bố hay không.

Chuyên gia Madden cho rằng, Ju Ae khoảng 12-13 tuổi và cô bé sẽ chuẩn bị vào đại học hoặc nhập ngũ trong 4-5 năm tới.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, Triều Tiên đã phóng tên lửa 34 lần trong năm nay. Vụ phóng tên lửa hôm 18-11 được cho là vụ phóng tên lửa ICBM thứ hai của Triều Tiên từ ngày 3-11. Bình Nhưỡng gần đây liên tiếp tiến hành các vụ phóng tên lửa, bất chấp cảnh báo của Mỹ và đồng minh.