Đời sống

Con đang cấp cứu, bố lao vào đánh bác sĩ bất tỉnh, dấu hiệu chấn thương sọ não

Duy Tiến
ANTD.VN - Trong khi đang cấp cứu cho một bệnh nhi bị sốt cao, bác sĩ Nguyễn Đình Phi – khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh và thực tập sinh Trần Nhật Giáp bị một người tự xưng là bố cháu bé túm cổ đánh bất tỉnh…
Thực tập sinh đang được chăm sóc vết thương do người nhà bệnh nhi đánh vào mặt

Thực tập sinh đang được chăm sóc vết thương do người nhà bệnh nhi đánh vào mặt

(Ảnh: Tuấn Dũng)

Sáng nay, 9-4, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh xác nhận thông tin cho biết, khoảng 23h tối qua, 8-4, tại khoa Nhi của bệnh viện đã xảy ra vụ việc người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ và sinh viên thực tập.

Theo đó, kíp trực của Khoa Nhi - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận một cặp vợ chồng đưa con tên là N.P.Đ vào khám trong tình trạng sốt cao (39,6 độ C), đã được đặt thuốc hạ sốt qua đường hậu môn ở khoa Cấp cứu.

Trong khi bác sĩ Nguyễn Đình Phi thông báo với người nhà cháu bé về tình trạng của cháu thì một người đàn ông tự xưng là bố cháu Đ. lên tiếng chửi bới rồi tiến đến túm cổ áo bác sĩ Phi đấm thẳng vào mặt. Sự việc xảy ra quá nhanh, làm anh Phi choáng và ngã xuống sàn nhà, không kịp phản ứng.

Thấy có va chạm, thực tập sinh Trần Nhật Giáp (sinh viên năm thứ 6, Trường ĐH Y khoa Vinh) vào can ngăn liền bị người đàn ông nói trên đấm liên tiếp vào mặt và vùng đầu, bất tỉnh.

Hiện anh Giáp, BS Phi đang được cấp cứu tại Khoa Ngoại thần kinh (BVĐK tỉnh Hà Tĩnh). Với anh Giáp, được chẩn đoán bị đa chấn thương, có dấu hiệu chấn thương sọ não.

Sau khi hành hung bác sĩ và thực tập sinh, đối tượng xưng là bố bệnh nhân vẫn tiếp tục có hành vi chửi bới, lăng mạ đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện. Khoảng một tiếng sau hai vợ chồng này mới bế con rời bệnh viện.

Được biết, sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an phường Bắc Hà (thành phố Hà Tĩnh) đã đến bệnh viện lập biên bản, kịp thời xử lý đối tượng hành hung bác sĩ theo pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC