Chính trị - Xã hội

Con bệnh nhờn thuốc

Hà Hoàng
ANTĐ - Hình ảnh một số nam thanh niên choai choai “làm xiếc” trên xe máy, được đăng tải trên mạng internet gần đây đã gây phản ứng mạnh mẽ trong dư luận. 

Trên quãng đường khá dài, những nam thanh niên này sử dụng đôi chân để điều khiển tay lái, mà vẫn “vê ga” phóng rất nhanh. Thỉnh thoảng, các “quái xế” thể hiện sự liều lĩnh của mình bằng cách nằm ngửa trên yên xe, điều khiển chiếc xe máy chạy hình chữ chi gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông. Thật hú vía khi chứng kiến màn trình diễn của những kẻ khùng, dùng chân điều khiển xe máy lách qua giữa 2 chiếc ô tô chạy ngược chiều nhau. Khi diễn “xiếc”, các đối tượng đều không đội mũ bảo hiểm.

Những cảnh hãi hùng trên được xác định xảy ra tại một số tuyến đường quốc lộ thuộc địa phận các tỉnh, thành phố Hà Nội, Nghệ An, Hưng Yên. Xem những màn trình diễn phản cảm này, nhiều người không kiềm chế được bởi hành vi quá khích của các đối tượng phải thốt lên: “Những người có trách nhiệm giữ gìn TTATGT trên đường phố ở đâu rồi, mà không bắt ngay chúng lại kẻo gây tai nạn cho người khác”. Điều đáng nói là trên đoạn đường khá dài như vậy, nhưng màn trình diễn của các “quái xế” không hề bị ai lên tiếng phản đối hay ngăn cản và không gặp bất cứ trở ngại nào cho dù đó chỉ là sự phản ứng tức thời của những người đi đường, hay của các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT.

Cách đây không lâu, Hà Nội đã xử lý một “nữ quái xa lộ”, với màn trình diễn đi xe máy bằng chân trên Quốc lộ 5. Tuy nhiên, gần đây vẫn xuất hiện những đoạn clip mới về các màn trình diễn gây “sốc” của các “quái xế” trên đường phố. Phải chăng các “con bệnh” đã nhờn thuốc, bởi cách xử lý hành chính phạt tiền và cảnh cáo hiện nay chưa đủ mạnh. Không lẽ lại bó tay với những hành động ngông cuồng của một số kẻ coi rẻ mạng sống chính mình và coi thường pháp luật. Đã đến lúc không thể thờ ơ với những vi phạm giao thông kiểu trên và cần có ngay những biện pháp mạnh, để xử lý kiên quyết, nghiêm khắc các đối tượng vi phạm quy định về TTATGT, nhằm giữ gìn trật tự kỷ cương xã hội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC