Thế giới

Cơn bão tảo biển quét qua nước Anh

Diệu Quỳnh
ANTĐ - Tối 7/8 người dân ở Gloucestershire (Anh) vô cùng sửng sốt trước hiện tượng thời tiết kỳ thú mới xảy ra ở khu vực họ sống. Đó là một cơn mưa tảo biển.

Sau khi trận bão đi qua, mọi người đều cảm thấy bất ngờ khi toàn bộ nhà cửa, vườn và ô tô đều mang mùi cá và phủ đầy tảo biển. Đây là khu vực cách bờ biển 20 dặm. Các chuyên gia thời tiết cho rằng tảo biển bị lốc xoáy cuốn từ bờ biển Clevedon ở phía Bắc Somerset. Chúng bị thổi tung lên không trung và đổ xuống thị trấn Berkeley, Gloucestershire.

Kỹ sư Richard Overton, 55 tuổi cùng vợ là bà Kay đã nhặt được một xô đầy tảo trong sân trước nhà họ. “Khi cơn bão tan, tôi nhìn ra ngoài cửa và rất kinh ngạc khi thấy từng mảng tảo biển trải đầy trong sân. Tôi đã từng nghe chuyện cá biển bị cuốn đi cùng bão nhưng chưa bao giờ thấy mưa mang theo tảo biển như thế này. Tôi thực sự rất sửng sốt”, ông Richard nói.

Cơn bão tảo biển quét qua nước Anh ảnh 1
Cô Naomi Sheldon, một cư dân tại địa phương và số tảo biển vương vãi trong sân

Chuyên gia thời tiết, ông Ian Fergusson cho biết hiện tượng kỳ lạ trên có lẽ là do cơn bão tại biển Clevedon: “Cùng lúc với hiện tượng mưa tảo biển, chúng tôi cũng nhận được báo cáo về những cơn bão khác ở khu vực này. Một trong số đó có ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy cơn bão ở rất gần biển. Nếu cơn bão tạo thành lốc xoáy ngoài biển thì có lẽ nó đã mang tảo biển ở đó và đổ vào đất liền. Đây là một hiện tượng lạ nhưng không phải là không thể xảy ra.”

“Giá như là cá thì chúng tôi có lẽ đã được một bữa ăn ngon lành, nhưng với tảo biển thì chẳng thể làm thế được rồi”, ông Richard hài hước chia sẻ.

Theo Telegraph

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC