Đời sống

Còn 5 ngày để tập dượt đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến

Duy Anh
ANTD.VN - Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh dễ dàng trong việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học qua hình thức trực tuyến, Bộ GD-ĐT đã cho chạy thử phần mềm đăng ký này trên địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
Còn 5 ngày để tập dượt đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến ảnh 1

Thí sinh được tạo điều kiện tập dượt đăng ký nguyện vọng ĐH trực tuyến trong 5 ngày tới

Ông Bùi Quang Thái, Phó Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, từ nay tới hết ngày 25-4-2021, địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sẽ chính thức hoạt động để giúp thí sinh tập dượt đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Được biết, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên phổ biến, hướng dẫn tất cả học sinh tập dượt đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021.

Theo hướng dẫn, học sinh truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, tài khoản là số chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, còn mật khẩu của mỗi học sinh được gửi tới từng lớp.

Kết quả đăng ký thử này sẽ được xóa đi trước ngày chính thức nhận đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 2021 vào 27-4

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ ngày 27-4-2021, học sinh trên cả nước chính thức nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021. Hạn cuối nộp phiếu vào ngày 11-5-2021.

Trước đây, học sinh chỉ có một phương thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên phiếu bằng bản giấy, nhưng từ năm nay, học sinh có thêm một lựa chọn khác là đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến.

Tuy nhiên, học sinh được quyền tự chọn và chỉ được chọn một trong hai phương thức này. Nếu học sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phương thức trực tuyến thì phải tự nhập các nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên hệ thống; còn học sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu thì khai các nội dung vào phiếu và nộp tại trường cho cán bộ thu nhận phiếu.

Lưu ý với thí sinh điểm khác biệt là năm nay thí sinh có 3 lần thay đổi nguyện vọng nhưng chỉ với hình thức trực tuyến. Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong thời gian quy định;

Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.

Thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin này và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC