Quân sự

Cơ trưởng Không quân Hoàng gia Anh bị bắt ngay trước khi cất cánh

H.Y
ANTD.VN -  Cảnh sát quân sự đã chặn chiếc Voyager - dòng máy bay tiếp liệu của không quân Hoàng gia Anh khi nó đang di chuyển trên đường băng tại căn cứ Akrotiri ở Cộng hòa Cyprus. Cơ trưởng đã bị bắt vì nghi ngờ uống rượu trước khi cho máy bay cất cánh.

Ngoài cơ trưởng, một thành viên phi hành đoàn cũng đã bị bắt vì cùng một lý do là không thực hiện kiểm tra nồng độ khí thở. Họ đã được đưa đến một trung tâm giam giữ quân sự.

Cơ trưởng Không quân Hoàng gia Anh bị bắt ngay trước khi cất cánh ảnh 1

Voyager là máy bay tiếp liệu, được ví như trạm xăng trên trời của không quân Anh

Một người trong cuộc cho biết, sự việc xảy ra sau khi các chỉ huy nhà ga biết về một bữa tiệc “náo loạn” tại căn cứ vào đêm hôm trước. Nhóm phi công đêm đó “quậy tưng bừng” đã thực sự khiến mọi người tức giận.

“Khi mọi người phát hiện ra phi hành đoàn say rượu sẽ bay vào ngày hôm sau, họ báo cho chỉ huy chặn lại vì nếu bay trong tình trạng đó, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề an toàn”, nguồn tin cho biết.

Voyager được ví như trạm xăng trên trời, có chức năng hỗ trợ các cuộc xuất kích của tiêm kích Lightning và Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh vốn thường được giao nhiệm vụ ném bom vào các thành trì của đội quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Iraq.

Không quân Anh đã xác nhận sự cố xảy ra hồi tuần trước nhưng từ chối trả lời các câu hỏi về nhiệm vụ liên quan đến chiếc máy bay Voyager. Một phát ngôn viên ngày 29-8-2020 cho biết: “Chúng tôi đã nắm được thông tin về sự cố tại căn cứ không quân Akrotiri và sẽ không thích hợp để bình luận trong khi cuộc điều tra đang diễn ra”.

Theo Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC