Thể thao

Có tới 10 đối tác muốn thâu tóm Chelsea từ tỷ phú Abramovich

Thiện Nguyên
ANTD.VN - Theo truyền thông Anh, có tới 10 đối tác của tỷ phú Roman Abramovich đang muốn bỏ tiền thâu tóm CLB Chelsea vào thời điểm này.

Những thành công về chuyên môn của Chelsea thời gian qua khiến đội bóng này trở thành điểm thu hút đầu tư hấp dẫn với các đại gia. Ngay sau khi xuất hiện thông tin ông chủ Roman Abramovich rao bán đội bóng thành London, rất nhiều tỷ phú trên thế giới đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt.

Có tới 10 đối tác muốn thâu tóm Chelsea từ tỷ phú Abramovich ảnh 1

Có tới 10 đối tác muốn thâu tóm Chelsea từ tỷ phú Abramovich

Tuy nhiên, không chỉ đơn giản là việc mua đi bán lại đội chủ sân Stamford Bridge, ông Abramovich muốn đối tác của mình phải đảm bảo việc đầu tư, định hướng và tiếp tục mang về thành công cho Chelsea sau khi tiếp quản. Đó là lý do các cộng sự của tỷ phú Nga đang phải làm việc rất chặt chẽ, kỹ càng để tìm ra đối tác phù hợp nhất.

Theo Guardian, Roman Abramovich đã thuê Raine Group, ngân hàng thương mại có trụ sở ở New York (Mỹ) tìm kiếm đối tác mua lại Chelsea. Tính đến thời điểm này, có khoảng 10 cá nhân và tổ chức tỏ ra nghiêm túc, sẵn sàng bỏ tiền thâu tóm đội bóng thành London.

Mới nhất là trường hợp của tỷ phú Johnson từ Mỹ với khối tài sản trị giá 4,3 tỷ bảng, cùng một tập đoàn giấu tên của Ả Rập Xê Út.

Trước đó, các tỷ phú như Todd Boehly, Hansjorg Wyss hay Muhsin Bayrak cũng quan tâm đặc biệt đến việc trở thành ông chủ mới của The Blues.

Theo các chuyên gia tài chính, Roman Abramovich muốn số tiền lên tới 4 tỷ bảng khi bán Chelsea, nhưng ông khó có thể nhận được nhiều hơn 2 tỷ bảng trong thương vụ này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC