Pháp luật

Cố tình cầm nhầm túi xách hàng trăm triệu đồng

Ngân Tuyền
ANTĐ -Một nam hành khách đi chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Nội Bài, sau khi qua cửa kiểm tra an ninh đã cố tình cầm nhầm túi xách tay với tài sản và tiền mặt trị giá hàng trăm triệu đồng cùa một nữ hành khách khác. 

Lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài vừa phối hợp với an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất bắt tận tay một hành khách cố tình cầm nhầm đồ hành khách khác.

Anh Nguyễn Bá Hợp, Đội An ninh cơ động - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài cho biết vừa qua, trong khi đang trực, anh đã nhận được thông tin và hình ảnh camera chia sẻ từ lực lượng An ninh hàng không của Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất thông báo về việc một hành khách mặc áo màu cam, quần đỏ, đầu đội mũ bảo hiểm khi đi qua cửa kiểm soát an ninh đã cầm nhầm túi xách tay màu đỏ (bên trong có nhiều tài sản có giá trị) của hành khách Lê Thị Hằng.
Không ít hành khách đã cố tình cầm nhầm đồ của hành khách khác trong lúc soi chiếu

Không ít hành khách đã cố tình cầm nhầm đồ của hành khách khác trong lúc soi chiếu

(Ảnh minh họa)

Ngay sau khi nhận thông tin, anh Nguyễn Bá Hợp đã phối hợp với đồng đội trong Đội An ninh cơ động ra vị trí đỗ tàu bay số 39, nơi chuyến bay VJ158 từ Sài Gòn ra Hà Nội hạ cánh. Tại chân cầu thang tàu bay, nam hành khách cố tình cầm nhầm túi xách đã được nhận diện và mời về trụ sở an ninh hàng không làm rõ sự việc. 

Lực lượng an ninh hàng không Nội Bài sau đó đã phối hợp của các bên liên quan kiểm tra an ninh đối với túi xách tay của hành khách trên (tên Lê T. M).

Qua kiểm tra, phát hiện ngoài quần áo và đồ dùng cá nhân còn có tổng số tiền mặt lên tới gần 110 triệu đồng và một lọ nhựa màu trắng (bên trong có 9 nhẫn kim loại màu vàng, hai đôi khuyên tai kim loại màu vàng, hai miếng kim loại màu vàng).

Quá trình làm việc, hành khách Lê T. M đã thừa nhận túi xách tay trên không phải là của mình mà đã cố tình cầm nhầm của 1 nữ hành khách khác cùng làm thủ tục bay, kiểm tra an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Toàn bộ số tài sản trên đã được bàn giao cho hành khách Lê Thị Hằng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC