Chính trị - Xã hội

Cơ quan công an xác minh vụ cô giáo trói chân tay, nhét giẻ vào mồm bé trai 14 tháng tuổi

Bùi Tuyết
ANTĐ - Đầu giờ chiều nay 6-10-2015, trả lời phóng viên Báo ANTĐ về vụ cháu C.H.P.L. 14 tháng tuổi bị bạo hành tại trường mầm non tư thục Sơn Ca (đường Hữu Nghị, TP Đồng Hới, Quảng Bình), Đại tá Trần Sơn – Trưởng CATP Đồng Hới cho biết, cơ quan Công an đã nhận được đơn thư phản ánh của phụ huynh của chị Đinh Thị T.H. (trú ở phường Hải Thành, TP Đồng Hới, mẹ cháu L.) và đang xác minh sự việc. 

Trước đó, tối 5-10, trên facebook, chị T.H. chia sẻ thông tin về việc con trai chị, cháu C.H.P.L. bị nhóm giáo viên trường mầm non tư thục Sơn Ca (đường Hữu Nghị, TP Đồng Hới, Quảng Bình) bạo hành khiến tinh thần cháu hoảng loạn. 

Cơ quan công an xác minh vụ cô giáo trói chân tay, nhét giẻ vào mồm bé trai 14 tháng tuổi ảnh 1

Hình ảnh cháu L. bị các cô giáo tại trường mầm non tư thục Sơn Ca trói tay, chân được vợ chồng chị H. ghi lại (Ảnh: facebook nhân vật)

Chị H. cho biết, bé L. mới được 14 tháng tuổi và vừa nhập học tại trường mầm non tư thục Sơn Ca (đường Hữu Nghị, TP Đồng Hới, Quảng Bình) hôm 30-9. Ngay ngày đầu tiên đón con từ trường về nhà, chị H. thấy cháu L. khóc rất nhiều, không cho lau mặt, không chịu tắm, quấy khóc cả đêm. Trên người cháu L có vết thâm tím ở bả vai. 

Những ngày tiếp theo đi học về, cháu L. vẫn khóc, đêm đến ngủ không say giấc, thỉnh thoảng bật dậy và hét lớn khiến chị H. vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, chồng chị lại trấn an, nói rằng bé L. vừa mới đi học, chưa quen với trường mới. 

Cơ quan công an xác minh vụ cô giáo trói chân tay, nhét giẻ vào mồm bé trai 14 tháng tuổi ảnh 2

Cháu L. bị các cô giáo trói chặt tay từ phía sau

Đến ngày 5-10, qua theo dõi camera, chị H. phát hiện cháu L. bị các cô giáo lôi vào góc, đánh liên tục vào tay và má. Quá nóng giận, chị H. vội vàng cùng chồng đến lớp của con. Đẩy cửa bước vào thì vợ chồng chị H. đau đớn phát hiện cháu L. đang bị các cô giáo trói chặt chân tay, miệng bị nhét khăn, nước mắt giàn giụa. “Nếu vợ chồng tôi không đến bắt quả tang, không biết con tôi sẽ bị hành hạ đến thế nào nữa", chị H. nói trong nước mắt. 

Cũng theo chị H., gia đình chị đã chụp lại cảnh con mình bị buộc tay, chân, quay video 3 cô giáo, cô nuôi thừa nhận việc trói và đánh trẻ, đồng thời phản ánh thông tin này đến cơ quan Công an. 

Cơ quan công an xác minh vụ cô giáo trói chân tay, nhét giẻ vào mồm bé trai 14 tháng tuổi ảnh 3

Một cô giáo cố tình dùng chân che giấu đôi chân cháu L. đang bị trói

Đầu giờ chiều nay 6-10, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, Đại tá Trần Sơn – Trưởng CATP Đồng Hới cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, CATP Đồng Hới phối hợp với CAP Nam Lý đã xuống địa bàn xác minh, đồng thời, lập biên bản để điều tra sự việc. 

Về phía trường mầm non tư thục Sơn Ca, sau khi sự việc được chia sẻ gây bức xúc trong dư luận, thông qua fanpage của nhà trường, hiệu trưởng của trường đã gửi lời xin lỗi đến gia đình chị H. và nói rằng, đó chỉ là “sơ suất nghề nghiệp” mà bản thân cô hiệu trưởng “không lường trước được”. Đồng thời nói rằng: “Ai sai thì sẽ có pháp luật trừng trị thích đáng. Sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật” và bày tỏ mong muốn được dư luận hiểu, thông cảm. 

Cơ quan công an xác minh vụ cô giáo trói chân tay, nhét giẻ vào mồm bé trai 14 tháng tuổi ảnh 4

Trường mầm non tư thục Sơn Ca nơi xảy ra việc cháu L. bị bạo hành

Về phía các cô giáo liên quan, chiều 5-10, tại phòng làm việc của hiệu trưởng, cả ba cô giáo đã thừa nhận hành vi bạo hành của mình với cháu L. Các cô này nguỵ biện rằng, do cháu L. khóc, không chịu ngủ, nên làm thế để dọa cháu. Sự việc xảy ra được 5 phút thì gia đình xông vào bắt quả tang. 

Cùng ngày, bà Trần Thị Sáu - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Đồng Hới cho biết, đã cử cán bộ thanh tra về cơ sở nắm tình hình, đồng thời báo cáo sự việc cụ thể về việc giáo viên trường mầm non Sơn Ca bạo hành trẻ em. 

Theo thông tin mới nhất, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với trường mầm non Sơn Ca.

Cơ quan công an xác minh vụ cô giáo trói chân tay, nhét giẻ vào mồm bé trai 14 tháng tuổi ảnh 5

Hai trong ba cô giáo bị bắt quả tang bạo hành cháu L.

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc đến bạn đọc.

* Trường mầm non Sơn Ca được xem như một trường khá tốt cho trẻ. Khi xin nhập học cho con, vợ chồng chị đã đóng 2,8 triệu đồng gồm 1,5 triệu tiền học và 1,3 triệu tiền cơ sở vật chất, đồ chơi ban đầu. Chị không thể ngờ, đó lại là nơi khiến con mình bị bạo hành, tổn thương cơ thể và tinh thần nghiêm trọng đến vậy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC