Kinh doanh

Cổ phiếu của Vietnam Airlines bị đưa vào diện cảnh báo

Hà Loan
ANTD.VN - Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa có thông báo về việc đưa cổ phiếu của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (mã chứng khoán HVN) vào diện cảnh báo.

Theo đó, cổ phiếu HVN bị đưa vào diện cảnh báo kể từ ngày 15/4/2021 theo Quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Lý do: Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp của cổ đông Tổng công ty năm 2020 là âm 10.927 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2020 là âm 9.328 tỷ đồng, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định.

Cổ phiếu của Vietnam Airlines bị đưa vào diện cảnh báo ảnh 1

Lợi nhuận của Vietnam Airlines âm hơn 10 nghìn tỷ đồng do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Suốt hơn 1 năm qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành hàng không nói chung và hoạt động kinh doanh của Vietnam Airlines nói riêng.

Để gỡ khó cho Vietnam Airlines, Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý tái cấp vốn lãi suất 0% cho các khoản vay của Vietnam Airlines tại các tổ chức tín dụng.

Ngân hàng Nhà nước mới đây cũng đã có Thông tư quy định về việc tái cấp vốn đối với tổ chức tín dụng sau khi tổ chức tín dụng cho Vietnam Airlines vay và việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ và trích lập dự phòng đối với các khoản nợ này.

Theo đó, tổng số tiền được tái cấp vốn với lãi suất 0% là 4.000 tỷ đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC