Có một Leicester ở Bundesliga

ANTD.VN - Chưa đến ngày hái quả, nhưng tân binh của Bundesliga, RB Leipzig đang đi trên con đường giống như Leicester City từng tạo ra kỳ tích vô địch ở Premier League mùa trước.
Có một Leicester ở Bundesliga ảnh 1

RB Leipzig trở thành hiện tượng thú vị và tràn đầy hy vọng vô địch Bundesliga

Đây mới là mùa giải đầu tiên của RB Leipzig tại giải đấu hàng đầu của Đức. Dù vậy, họ đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng Bundesliga và tràn đầy hy vọng giành chiếc đĩa Bạc vào cuối mùa giải, nếu tiếp tục duy trì màn trình diễn khó tin như hiện nay.

Tiền thân của RB Leipzig là đội bóng hạng Năm của vùng Saxony, SSV Markranstädt. Giấy phép của CLB do hãng đồ uống Red Bull của Áo mua vào năm 2009, công ty đổi tên, biểu tượng và trang phục trước lúc bắt đầu hành trình thăng hạng thần tốc.

Bất chấp không thể gọi là Red Bull Leipzig vì quy định của Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) - RB theo giải thích là “RasenBallsport” nhưng ai cũng biết đội bóng thuộc chủ sở hữu từ Áo tương tự các CLB FC Red Bull Salzburg, Red Bull Brasil, Red Bull Ghana, New York Red Bulls và đội đua F1, Red Bull Racing. Chính vì sở hữu độc quyền, RB Leipzig trở thành đội bóng bị ghét nhất ở Đức.

Chủ sở hữu Dietrich Mateschitz trước đây từng nói về tham vọng đưa RB Leipzig lên Bundesliga trong vòng từ 3 đến 5 năm và khoản đầu tư 100 triệu euro giúp họ thăng tiến nhanh chóng. “Chúng tôi cũng muốn tham dự Champions League và gặt hái thành công ở đó” - Mateschitz không giấu giếm ước mơ có lẽ chỉ xảy ra trong chuyện cổ tích.

Để chuẩn bị cho hành trình giàu tham vọng, RB Leipzig chú trọng phát triển hệ thống đào tạo cầu thủ trẻ, điều giúp họ không tốn kém quá nhiều chi phí nhưng vẫn sở hữu những tài năng như mong muốn. Tầm nhìn xa trong lĩnh vực này là lý do giải thích tại sao họ sở hữu dàn cầu thủ trẻ chỉ khoảng 23 tuổi và thu hút một số ngoại binh như cầu thủ chạy cánh từ Scotland, Oliver Burke.

RB Leipzig được trang bị tốt để đối phó với những thách thức. Hàng phòng ngự chắc chắn, chỉ để thủng lưới 10 lần từ 12 trận, trong lúc hàng tấn công luôn biết cách giải tỏa bế tắc. Chính sự cân bằng này giúp đội bóng của Đông Đức chễm chệ ở ngôi đầu trên bảng xếp hạng Bundesliga với 30 điểm, nhiều hơn 3 điểm so với CLB Bayern Munich.

Nếu cứ duy trì phong độ như hiện nay, không có lý do tại sao RB Leipzig không thể lặp lại kỳ tích giống như Leicester City vượt qua mọi dự đoán để vô địch Ngoại hạng Anh mùa trước.