Pháp luật

Có mặt trong phòng lắc “Trái đất”, Dương Minh Tuyền ‘may mắn’ chưa bị xử lý hình sự

Hiền Linh
ANTD.VN -  Cơ quan Công an làm rõ, “thánh chửi” Dương Minh Tuyền cùng một số người tham gia sử dụng ma túy trong quán karaoke, nhưng chưa đủ căn cứ cấu thành phạm tội hình sự nên chưa bị khởi tố.

CQĐT CATP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 bị can: Bùi Quỳnh Châu (SN 1993, quê quán Thanh Hóa); Nguyễn Văn Cung (SN 1994, quê quán Thái Nguyên); Nguyễn Thế Dũng (SN 1993), Nguyễn Duy Nhiên (SN 2000) và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992), cùng quê tỉnh Ninh Bình, để điều tra về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Có mặt trong phòng lắc “Trái đất”, Dương Minh Tuyền ‘may mắn’ chưa bị xử lý hình sự ảnh 1

Một số đối tượng bị khởi tố và tang vật vụ án

Như ANTĐ thông tin, khoảng 2h35 ngày 29-7, Đội CSHS CATP Ninh Bình kiểm tra, phát hiện quán karaoke Phan Tom hoạt động vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Quán karaoke này do Nguyễn Anh Tuấn làm chủ.

Cụ thể, kiểm tra phòng hát “Trái đất” (nằm trên tầng 5 của quán), lực lượng Công an phát hiện 13 người tụ tập, có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, cơ quan Công an thu giữ số ma túy còn lại gồm 2,62 g dạng Ketamin và 0,475 g ma túy dạng kẹo.

Qua xét nghiệm nhanh, 11/13 người phản ứng dương tính với chất ma túy. Số đối tượng này đến từ nhiều địa phương, trong đó có Dương Minh Tuyền (SN 1986, quê quán Bắc Ninh), được “biết đến” trên mạng xã hội với biệt danh “thánh chửi”.

Ngoài “tài” văng tục thành thần trên mạng xã hội, hồi đầu tháng 1-2021 vừa qua, sau khi dự tiệc tân gia nhà người bạn ở xã Đoàn Tùng, huyện Thanh Miện, Hải Dương, Dương Minh Tuyền cùng nhóm bạn đi hát tại quán karaoke ở thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện.

Khoảng 21h45 cùng ngày, bất ngờ xuất hiện 2 thanh niên đi xe máy, bịt khẩu trang, người ngồi sau xe dùng súng bắn nhiều phát về xe ô tô của Dường Minh Tuyền. Trong xe lúc này có bạn của Tuyền, nhưng người này may mắn không bị thương. Đối tượng và động cơ gây án sau đó được cơ quan Công an làm rõ, và một trong số đó bắt nguồn từ việc chửi bới, thách thức của “thánh chửi” qua mạng.

Trở lại sự việc tại quán karaoke Phan Tom hôm 29-7 vừa qua, quá trình điều tra, cơ quan Công an bước đầu xác định Dương Minh Tuyền và một số người còn lại cùng tham gia sử dụng ma túy, nhưng chưa đủ căn cứ cấu thành phạm tội hình sự nên chưa bị khởi tố.

Về phần 5 bị can, số người này khai nhận đã đặt mua 10 viên ma túy dạng kẹo và một túi Ketamin (tổng trị giá 14 triệu đồng) để tổ chức sinh nhật cho Bùi Quỳnh Châu (nhân viên nữ của quán karaoke Phan Tom) thông qua Nguyễn Thế Dũng. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC