Chính trị - Xã hội

Có mặt ở khu phố nhiều hơn ở nhà

Trung Hiếu
ANTĐ - Đó là nhận xét của nhân dân khu dân cư số 4, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội về Trung úy Nguyễn Minh Điệp, CSKV - CAP Thịnh Liệt. 
Có mặt ở khu phố nhiều hơn ở nhà ảnh 1
Trung úy Nguyễn Minh Điệp kiểm tra nhân khẩu tạm trú trên địa bàn

“Ngày nào cũng thấy Trung úy Điệp có mặt ở khu dân cư, thăm hỏi các hộ dân để nắm tình hình liên quan đến ANTT” -  bà Nguyễn Thị Loan ở khu dân cư số 4 Thịnh Liệt cho biết và kể, có hôm đã quá trưa vẫn thấy Trung úy Điệp xuống địa bàn gặp gỡ cán bộ cơ sở trao đổi, bàn việc tổ chức buổi họp tổ dân phố phổ biến thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm vừa được đội nghiệp vụ CAQ Hoàng Mai thông báo về đơn vị, để nhân dân biết nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm gây án.

“Chú Điệp mới phụ trách khu dân cư chúng tôi hơn 2 năm, tuy tuổi còn trẻ nhưng nhiệt tình và rất khiêm tốn học hỏi áp dụng hiệu quả vào công việc được giao; thái độ giao tiếp với nhân dân nhã nhặn, lễ phép nên được người dân yêu mến” - ông Bùi Văn Ty, tổ trưởng tổ dân phố số 10, khu dân cư số 4 Thịnh Liệt khẳng định và bộc bạch đã và CSKV Nguyễn Minh Điệp như “con cháu trong gia đình” bởi rất quý “nết” làm việc chu đáo, trách nhiệm cùng tác phong chuẩn mực nhưng thân thiện khi gặp gỡ, trao đổi với cán bộ cơ sở và nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT nói chung và các công tác khác liên quan đến đời sống kinh tế, xã hội của người dân....

Cũng theo ông Ty, do thường xuyên bám địa bàn “nhiều hơn ở nhà”, Trung úy Điệp đã tạo mối quan hệ gắn bó với nhân dân để nắm chắc tình hình địa bàn, quản lý nhân khẩu và đối tượng, kịp thời xử lý thông tin liên quan đến ANTT do nhân dân cung cấp,  không để  xảy ra phức tạp ở khu dân cư được phân công phụ trách. Cụ thể, sau khi được nhân dân phản ánh thông tin về một đối tượng có HKTT ở quận Hoàn Kiếm, hiện tạm trú ở tổ 10 có cho thuê đặt máy điện tử xèng, Trung úy Điệp đã báo cáo chỉ huy đơn vị tổ chức kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra không có khách chơi, nhưng tổ công tác CAP Thịnh Liệt phát hiện chủ nhà cùng 5 đối tượng khác đang chơi bạc bằng hình thức đánh liêng, thu tại hiện trường gần 12 triệu đồng. Quá trình kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện một số lượng lớn các loại bằng tốt nghiệp của các trường Đại học, Cao đẳng, PTTH cùng học bạ; phôi, con dấu giả, nhiều tài liệu của cơ quan, tổ chức cùng các phương tiện máy in, máy scan, máy vi tính liên quan đến việc làm giả giấy tờ. Vụ việc đã được CAP Thịnh Liệt chuyển CAQ Hoàng Mai xử lý. 

Bám sát địa bàn, tinh thông nghiệp vụ, trong quá trình đến các hộ dân phát biểu mẫu, hướng dẫn kê khai thủ tục sang tên, di chuyển xe theo Thông tư 12 Bộ Công an, CSKV Nguyễn Minh Điệp chú ý tới một một nam thanh niên đi xe máy Wave RSX mang BKS tỉnh ngoài tới thăm người quen đang thuê trọ tại khu dân cư số 4. Nghi vấn độ tuổi chưa đủ để điều khiển xe máy theo quy định, Trung úy Điệp đã yêu cầu kiểm tra giấy tờ xe. Qua đó làm rõ đối tượng Nguyễn Công Duy (SN 1997, trú ở Xuân Phú, Xuân Trường, Nam Định) vừa trộm cắp chiếc xe máy trị giá khoảng 15 triệu đồng trên của một người dân cùng xã, mang lên Hà Nội chưa kịp tiêu thụ thì bị  phát hiện. Ngay sau đó, CAP Thịnh Liệt đã thông báo và bàn giao đối tượng cùng tang vật cho CAH Xuân Trường, Nam Định giải quyết theo thẩm quyền.   

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC