Thể thao

Có hoãn Đại hội thường niên VFF?

Băng Tâm
ANTD.VN - Ít nhất 4 đội bóng tại V-League đề nghị hoãn Đại hội thường niên dự kiến tổ chức cuối tuần này buộc lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phải cân nhắc.

Tháng 5 vừa qua, sau khi Việt Nam tạm đẩy lùi dịch Covid-19, VFF lên kế hoạch tổ chức sớm đại hội thường niên (từ tháng 12 đôn lên tháng 8) để bầu bổ sung Phó Chủ tịch tài chính vốn bị khuyết từ tháng 6-2019, sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức.

Lý do chọn tháng 8 để tổ chức đại hội, theo đại diện VFF, đây là thời gian nghỉ giữa mùa giải nên các đại biểu có thể tề tựu tại Hà Nội, đồng thời việc tìm Phó Chủ tịch tài chính lo kiếm tiền cho VFF ở nửa nhiệm kỳ còn lại trở nên bức thiết, trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến nguồn thu của tổ chức này từ đầu năm 2020 giảm mạnh.

Đại hội thường niên VFF nguy cơ phải hoãn vì dịch Covid-19

Đại hội thường niên VFF nguy cơ phải hoãn vì dịch Covid-19

Trong ba tháng qua, VFF đã gần như hoàn tất khâu chuẩn bị cho đại hội, bao gồm xin cấp phép từ Bộ Nội vụ, chốt danh sách và hiệp thương với các ứng viên tranh cử Phó Chủ tịch tài chínhm, và hiện chỉ còn chờ ngày chính thức tổ chức.

Thế nhưng sự bùng phát cùng những diễn biến có xu hướng lan rộng, ngày càng phức tạp ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó có Hà Nội - địa điểm tổ chức đại hội - khiến nhiều đại biểu lo ngại, đề xuất tạm hoãn đại hội.

Tính tới ngày 4-8, ít nhất 4 CLB gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Thanh Hoá và SLNA kiến nghị xem xét lùi lịch tổ chức đại hội thường niên để tập trung phòng chống dịch. Trong số này có đại biểu do đang thực hiện lệnh giãn cách xã hội tại địa phương nên chắc chắn không thể ra Hà Nội dự đại hội.

"Tôi nghĩ thời điểm này khi dịch đang bùng phát thì nên hoãn đại hội sang thời điểm khác. Tổ chức lúc này là vô trách nhiệm với xã hội khi cả nước đang gồng mình dập dịch. Hơn nữa, việc bầu bổ sung Phó Chủ tịch tài chính VFF có quan trọng nhưng không quan trọng bằng việc phòng chống dịch", ông Bùi Xuân Hoà - Chủ tịch CLB Đà Nẵng, địa phương đang là ổ dịch cả nước khi là nguồn lây cho hơn 200 ca nhiễm Covid-19 (tính tới ngày 4-8) - chia sẻ.

Theo quy định, đại hội thường niên vẫn sẽ được tổ chức nếu có hơn 50% số đại biểu có quyền bỏ phiếu tham dự. Hiện đã có khoảng 90% trong số này xác nhận tham dự đại hội. Các đại biểu không tham dự sẽ mất quyền bỏ phiếu bầu tại đại hội. Việc này không chỉ là quyền lợi của các CLB mà còn tác động tới chất lượng bầu Phó Chủ tịch tài chính - vị trí sẽ giúp VFF giữ tiền và kiếm tiền trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Tuy nhiên, một lãnh đạo VFF hôm qua tiết lộ, nếu tình hình dịch Covid-19 ít ngày tới diễn biến phức tạp, đại hội có thể phải hoãn.

Được biết, Thường trực VFF sẽ họp bàn để có phương án cuối cùng về việc có hoãn đại hội thường niên hay không , cũng như các phương án tổ chức để phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện tại ở Hà Nội. Muộn nhất ngày 6-8, VFF sẽ đưa ra thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức đại hội thường niên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC