Văn hóa - Giải trí

Có gì hấp dẫn tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm?

Phương Nhi
ANTD.VN - Không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ được mở cửa vào ngày 1-9 tới. Ngay từ lúc này, du khách trong và ngoài nước đang rất tò mò xem các hoạt động văn hóa – nghệ thuật gì sẽ được tổ chức tại đây.  

Từ ngày 1-9 đến 4-9, tại không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa – nghệ thuật hấp dẫn. Trong đó, chương trình nghệ thuật khai mạc tuyến phố đi bộ và chương trình văn nghệ kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh Việt Nam sẽ được tổ chức từ 19h30 đến 22h30  tại sân khấu tượng đài vua Lý Thái Tổ.

Chương trình có sự tham dự của các nghệ sỹ, diễn viên Nhà văn hóa quận Hoàn Kiếm và nhà hát Chèo Hà Nội. Trong dịp này, di tích đền Ngọc Sơn cũng sẽ mở cửa và tổ chức biểu diễn văn hóa nghệ thuật phục vụ du khách.

Có gì hấp dẫn tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm? ảnh 1

Nhiều địa chỉ hấp dẫn chờ đón du khách trong không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm 

Tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, đối diện tượng đài Lê Thái Tổ và tháp Hòa Phong sẽ tổ chức triển lãm ảnh “Ngày Quốc khánh 2-9 đến nay” và “Việt Nam đất nước con người”.

Bên cạnh đó, sẽ có không gian trò chơi, đồ chơi dân gian: mèo đuổi chuột, nhảy dây, kéo co, đá cầu, rồng rắn lên mây, thả đỉa ba ba, bịt mắt bắt dê, cướp cờ, nhảy bao bố, ném lon… được tổ chức trước tượng đài Cảm tử hoặc từ vườn hoa Lý Thái Tổ đến tháp Hòa Phong.  

Ngoài ra, khi tham gia vào phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, du khách sẽ được thưởng thức các chương trình nghệ thuật truyền thống như xẩm, ca trù, trầu văn, chèo cổ; các màn trình diễn nhạc cụ dân tộc như đàn bầu, sáo, nhị, tam thập lục…;  chương trình tạp kỹ mang phong cách biểu diễn nghệ thuật đường phố: xiếc ảo thuật, tung hứng, hài hước…; biểu diễn múa đương đại: nhảy hiện đại, flamingo, vũ điệu latin… Các hoạt động này sẽ được tổ chức liên tục từ 20h đến 22h trong các ngày từ 1-9 đến 4-9 tại nhiều địa điểm xung quanh hồ Hoàn Kiếm.   

Song song với việc mở cửa không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, quận Hoàn Kiếm cũng là nơi đầu tiên ở Hà Nội cho phép mở cửa các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, quán bar đến 2h sáng, trong các ngày cuối tuần (thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật). Như vậy, du khách đến với Hà Nội sẽ có thêm nhiều cơ hội để thưởng thức ẩm thực đặc sắc, cũng như trải nghiệm cuộc sống về đêm ở Thủ đô. 

Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sẽ được mở cửa thí điểm từ 19h đến 24h các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 1-9. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC